Chính trị
Chính trị
Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố PRTC lần thứ 8 
09/04/2021 
Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố PRTC lần thứ 8

Sáng ngày 09/4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố PRTC nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 8, đánh giá kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, thảo luận thông qua chương trình công tác trọng tâm quý II/2021; tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sơ kết 5 năm thực hiện một số Nghị quyết của BCH Đảng bộ Thành phố PRTC. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

3 tháng đầu năm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố PRTC đã tập trung chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, kinh tế - xã hội của thành phố đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hoạt động thương mại – dịch vụ tiếp tục tăng trưởng ổn định, chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 17,9 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 159 tỷ đồng, trong đó thu cân đối theo phân cấp 86,7 tỷ đồng, đạt 32,36% kế hoạch năm. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường được chú trọng. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. An ninh – quốc phòng cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, đã xét kết nạp 18 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 23 đồng chí. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng cấp, từng ngành và ở mỗi địa phương.

            Qua 05 năm triển khai thực hiện Chi thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến, tích cực về nhận thức và hành động của các tập thể và cá nhân tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao. Nội dung “làm theo” tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác được biểu hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày. Các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tiến hành rà soát, lựa chọn những vấn đề bức xúc, phức tạp, những vấn đề được dư luận quan tâm để tập trung giải quyết, tạo chuyển biến tích cực trong công tác giảỉ phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, thực hiện chế độ chính sách, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư kiếu nại, tố cáo được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đánh giá cao. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính tập trung vào việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính; thực hiện tốt quy chế một cửa, một cửa liên thông; đẩy mạnh thực hiện Quy chế văn hóa công sở và đạo đức công vụ; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính Nhà nước, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các vị đại biểu cũng đã được nghe và tham gia thảo luận về báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03, ngày 16/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II giai đoạn 2016 – 2020 và Nghị quyết 05, ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Châu Thị Thanh Hà – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy PRTC đề nghị trong thời gian tới, trước mắt là trong quý II năm 2021, UBND thành phố và Đảng ủy 16 phường xã tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chỉ đạo các ngành và các địa phương của thành phố tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh, tập trung quảng bá du lịch. Bảo đảm các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác nhân sự đại biểu và nhân sự chủ chốt Hội đồng Nhân dân hai cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như việc quy hoạch, bổ nhiệm, bố trí, sử dụng cán bộ, chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới. Tăng cường bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Chỉ đạo lực lượng công an các địa phương triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 57 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát huy tốt vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, tăng cường và giữ vững mối quan hệ với chính quyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng cho 02 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; khen thưởng 02 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II giai đoạn 2016 - 2020./.

Thanh Tâm - Đức Cường