Tin địa phương
Tin địa phương
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Mỹ Bình góp sức giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị 
13/07/2021 
 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ phường Mỹ Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện có nhiều thuân lợi và khó khăn đan xen. Tuy vậy, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, đổi mới, sáng tạo, toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường Mỹ Bình đã quyết tâm, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN phường Mỹ Bình đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hội LHPN phường Mỹ Bình tập trung đẩy mạnh phong trào đạt được nhiều kết quả nổi bật thông qua thực hiện có hiệu quả các nội dung của phong trào thi đua như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", " Phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Trong 6 tháng đầu năm 2021,  Hội phụ nữ phường Mỹ Bình đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt 7/7 chỉ tiêu, đạt và vượt kế hoạch đề ra. Được sự hỗ trợ của Hội phụ nữ Công an tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội và chính quyền địa phương đã hỗ trợ trên 140 suất quà cho hội viên nghèo, cận nghèo và khó khăn cùng với các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, với tổng số tiền trên 20 triệu đồng; hội đã đăng ký xây dựng 1 ngôi nhà tình thương cho phụ nữ nghèo ở chi hội 5; và nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của phường.

            Công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được  Hội LHPN phường Mỹ Bình chú trọng, tập trung triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo để kịp thời tới các chi hội thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động đến đông đảo hội viên và nhân dân về diễn biến của dịch và các biện pháp phòng dịch tại cộng đồng. Theo đó, 100% các chi hội tăng cường tuyên truyền và cập nhật, chia sẻ thông tin dịch bệnh thông qua tờ rơi, mạng xã hội, cổngthông tin điện tử thành phố. Phân công các đồng chí trong Ban chấp hành Hội, chi hội tham gia nắm bắt tình hình người dân ở nơi khác trở về địa phương để kịp thời phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền có phương án xử lý, cách ly những người có nguy cơ nhiễm bệnh theo đúng quy định. Đồng thời tham gia các tổ giám sát cộng đồng để phát hiện, xử lý các vi phạm có liên quan đến công tác phòng, chống dịch như: ra quân tuyên truyền và gửi thông báo phòng chống dịch Covid-19 cho 86 hộ kinh doanh; trong đó: 43 quán cà phê giải khát lớn nhỏ, 16 quán ăn, 05 nhà hàng, 32 hàng rong-vỉa hè và chốt chặn tại bãi Biển Bình Sơn- Ninh chữ; Quảng trường 16/4, nhánh N1. Đồng thời ra quân lập lại trật tự trên địa bàn.  Phối hợp xuống địa bàn khu phố cho các hộ dân ký cam kết về công tác phòng, chống dịch đến nay có trên 1.000 hộ ký cam kết.

Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của Hội phụ nữ các cấp, thời gian qua Hội phụ nữ phường Mỹ Bình đã tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị./.

Văn Chân