Tin địa phương
Tin địa phương
Đồn biên phòng Đông Hải phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng cá Đông Hải 
08/07/2021 
 

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động của các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển và ra vào tại cảng cá Đông Hải, thời gian qua Trạm biên phòng Đông Hải tích cực triển khai công tác kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện nghiêm các quy định của bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của đồn biên phòng Đông Hải, tổng số tàu thuyền trên địa bàn thành phố đang quản lý là trên 420 phương tiện với trên 4.000 lao động. Trong đó chủ yếu là các phương tiện khai thác gần bờ. Trong đó, phường Đông Hải là trung tâm hậu cần dịch vụ nghề cá của thành phố với 350 phương tiện, với trên 70.000 CV. Hằng ngày trung bình có từ 15-20 lượt tàu thuyền ra vào cảng Đông Hải, trong đó có nhiều phương tiện tàu thuyền đến từu các địa phương có dịch nên lực lượng biên phòng Đông Hải thường xuyên phối hợp với ban chỉ đọa phòng chống dịch phường và ban quản lý cảng cá nắm chắc số lượng thuyền viên ra vào cảng, đồng thời kết hợp tuyên truyền nhắc nhở đảm bảo thực hiện an toàn quy định phòng chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 đạt kết quả cao nhất, trạm biên phòng Đông Hải sẽ tiếp tục phối hợp với ban chỉ đọa phòng chống dịch thành phố và UBND phường Đông Hải tăng cường công tác tuyên truyền, kết hợp kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, đảm bảo không để dịch xuất hiện và lây lan trên địa bàn.

Đức Cường