Đời sống

Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố PRTC triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2021(16/04/2021)

Chiều 15/4, đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố chủ trì hội nghị giao ban quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2021 của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: Tăng cường các biện pháp phòng, chống và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19(12/03/2021)

         Thực hiện Công văn số 1071/UBND-VXNV ngày 08/3/2021 của UBND Tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19 

Để chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng nhằm đảm bảo an toàn và đảm bảo quyền trẻ em trong đại dịch Covid-19; Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Ngân hàng CSXH thành phố PRTC tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19, phấn đấu vừa chống dịch, vừa thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2021.(24/02/2021)

          Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, với việc nguy cơ bùng phát lây lan dịch bệnh đang còn phức tạp. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của chính quyền các cấp và Giám đốc NHCSXH tỉnh Ninh Thuận và yêu cầu nhiệm vụ được giao, Ngân hàng CSXH thành phố PRTC đã triển khai các biện pháp tăng cường chống dịch nhằm đảm bảo công tác an ninh tiền tệ trên địa bàn trước, trong và sau tết. Tập trung quán triệt và triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và Thống đốc NHNN trong tình hình mới. Nắm bắt, cập nhật kịp thời các thông tin chính thức về diễn biến dịch bệnh để chủ động tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2021(15/01/2021)

Sáng 15/1, Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội Tp. Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức họp thường kỳ quý IV/2020 đánh giá kết quả tín dụng chính sách xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020(13/01/2021)

Chiều 12/01, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội chữ thập đỏ thành phố PR-TC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tập trung phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp tết(12/01/2021)

Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021, UBND thành phố PRTC vừa triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn phẩm trên địa bàn.

Thành phố PRTC quan tâm hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn 2016 - 2020(20/12/2020)

Trong giai đoạn 2016-2020, UBND thành phố PRTc đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương quan tâm tạo điều kiện cho các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua các chương trình cho vay ưu đãi phát triển sản xuất kinh doanh, vay vốn giải quyết việc làm; đặc biệt là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, giải quyết đất ở, nhà ở cho hộ nghèo đã tiếp thêm động lực giúp hộ nghèo, cận nghèo tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thành phố PRTC triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19(05/12/2020)

Thực hiện Công điện số 4362 ngày 04/12/2020 của UBND Tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố PRTC đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn thành phố. Các ngành, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và thực nghiêm túc, đồng bộ và kịp thời công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và thành phố, phải đeo khẩu trang bắt buộc, khứ khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi tập trung đông người; khu vực công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng ..., đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh; Người dân đến/về từ thành phố Hồ Chí Minh phải tự giác thực hiện việc khai báo y tế trên các phần mềm Ncovi, Bluezone, tự theo dõi sức khỏe. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm; Tiếp tc dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cẩn thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn theo đúng quy định.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: Những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2020(30/11/2020)

Công tác giảm nghèo từ lâu đã được Cấp ủy, Chính quyền thành phố PRTC xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển thành phố xứng tầm là đô thị loại II. Chính vì vậy, những năm qua, thành phố đã huy động tinh thần trách nhiệm và sự chung tay của cả hệ thống chính trị nhằm chăm lo tốt nhất cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, gia đình người có công với cách mạng còn khó khăn. Từ sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và từ các nguồn lực huy động tại địa phương, các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thành phố đã được hưởng nhiều ưu đãi trên các lĩnh đời sống.

Thành phố PRTC chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão(07/11/2020)

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Ninh Thuận nói chung và thành phố PRTC nói riêng có lượng mưa thấp, hạn hán trên diện rộng, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống hạn, hỗ trợ kinh phí giúp các địa phương có điều kiện thực hiện nhiều biện pháp tích cực như: tưới, sử dụng tiết kiệm nước, vận động nhân dân các vùng cuối nguồn nước chuyển đối cây trồng, vật nuôi phù hợp, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân. Nhờ vậy, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo nước tưới, đi vào sản xuất ổn định.