Gương điển hình
Gương điển hình
Chị Nguyễn Thị Thu –giỏi việc nước đảm việc nhà 
20/10/2016 
Chị Nguyễn Thị Thu - chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phước Mỹ 1

Chị Nguyễn Thị Thu hiện nay là chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phước Mỹ 1, trong những năm qua, cùng với Ban chấp hành công đoàn, chị không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trau dồi kiến thức chuyên môn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong hoạt động Công đoàn, chị luôn xây dựng cho mình những kế hoạch làm việc khoa học và linh động tạo ra nhiều sân chơi bổ ích nhằm đem đến cho các đoàn viên công đoàn trong nhà trường những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Cùng với đó, bản thân chị Thu cũng rất tích cực trong các hoạt động từ thiện ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa... chị Thu chia sẻ thêm: “chồng tôi làm bộ đội, luôn phải trực tại đơn vị và nhiều khi đi công tác xa nhà nên cũng gặp một số khó khăn. Dù vậy tôi vẫn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công việc ở trường cũng như ở nhà; trong chuyên môn tôi cố gắng học hỏi để nâng cao trình độ tay nghề…”

Chị tâm niệm rằng, muốn làm tốt công tác tổ chức Công đoàn thì bản thân người cán bộ trước hết phải có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công tác, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Không chỉ trong công việc, ở nhà chị Thu là người vợ đảm đang, nuôi dạy con tốt. Gia đình chị có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và luôn đầy ắp niềm vui, tiếng cười. Chồng chị Thu là bộ đội hiện đang công tác tại Sư đoàn Không quân 937, chị có 2 đứa con, đứa lớn hiện đang làm tại thành phố Hồ Chí Minh, đứa nhỏ hiện đang học lớp 11 chuyên hóa – trường THPT Lê Quý Đôn. Nhận xét về chị Thu, cô Mai Thị Kim Hoàng – Chủ tịch công đoàn Phòng giáo dục và đào tạo thành phố PRTC nói: “Cô Thu rất năng nổ, nhiệt tình có nhiều sáng tạo trong công việc. ngoài công việc dạy học của đơn vị cô còn đảm đương vai trò Chủ tịch công đoàn trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ở gia đình cô là người vợ đảm đang, nuôi dạy con tốt xứng đáng danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà”

 Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, chị Thu cùng với sự phối hợp của các chị em trong BCH công đoàn trường đến nay, số chị trong trường đạt chuẩn 100%, số giáo viên tham gia giáo viên dạy giỏi hằng năm đạt 100%. Trường luôn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh. Bản thân chị Thu nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, đạt chiến sĩ thi đua, được Liên đoàn lao động thành phố và Liên đoàn lao động tỉnh tặng khen thưởng. Chị là một tấm gương tiêu biểu cần được tuyên dương và nhân rộng để các chị em phụ nữ khác noi theo.

Xuân Thoa