Gương điển hình
Gương điển hình
Anh Cao Ngọc Cường – 31 lần hiến máu cứu người 
18/10/2016 
Anh Cao Ngọc Cường – 31 lần hiến máu cứu người

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng trên địa bàn thành phố PRTC với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Phần còn lại của chương trình phát thanh hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ anh Cao Ngọc Cường – một tình nguyện viên tích cực của đội xung kích hiến máu tình nguyện thành phố PRTC.  

Sinh ra, lớn lên và tham gia công tác xã hội tại phường Thanh Sơn, anh Cao Ngọc Cường luôn tâm niệm làm được gì cống hiến sức trẻ cho địa phương thì anh chẳng từ nan dù cho kinh tế gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Điều đáng ghi nhận ở anh là lòng nhân ái, tình nguyện mang những giọt máu của mình để cứu giúp những người không may gặp rủi ro trong cuộc sống và thực sự cảm thấy hạnh phúc vì nghĩa cử cao đẹp ấy.

Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân đạo mang nghĩa cử cao đẹp, nên anh không chỉ tham gia hiến máu trong các đợt phát động của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo thành phố PRTC mà anh còn đăng ký tham gia Ngân hàng máu sống từ thiện của bệnh viện đa khoa tỉnh. Từ năm 2007 đến nay, năm nào anh cũng đi đầu trong phong trào và tổng cộng anh đã có 31 lần hiến máu cứu người. Là một tình nguyện viên hiến máu nhân đạo anh còn thường xuyên tham mưu cho Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo phường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu nhân đạo bằng những hình thức phong phú, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương hưởng ứng, được các cấp ghi nhận.

Anh Cường cho biết, sau mỗi lần cho máu, sức khỏe của anh không hề sa sút mà anh như được bồi đắp thêm một niềm vui mới. Thiết nghĩ, trong cuộc sống bộn bề lo toan, có những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao, tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng xuất phát từ những việc làm cụ thể sẽ mang lại hiệu quả thiết thực hơn muôn vàng khẩu hiệu hô hào khác.

Với những đóng góp tích cực gần 10 năm qua, anh sẽ là đại biểu duy nhất của tỉnh được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN mời tham dự chương trình “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016”  tại Hà Nội sắp tới./.

Thanh Tâm