Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Xã An Hải tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019 
16/10/2019 
 

Sáng ngày 16/10, xã An Hải tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2019. Đến dự có lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, nhân dân đến từ các thôn trên địa bàn xã.

Tại Lễ phát động, sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng, ông Ngô Chí Thiện – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Hải đã cảm ơn, ghi nhận những tình cảm quý báu, sự hỗ trợ đóng góp kịp thời và hiệu quả của các tập thể, cá nhân trong và ngoài địa phương đã chia sẽ, chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ, Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùng lá rách” của dân tộc ta, tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo ca xã để góp phần thiết thực chăm lo, đem lại niềm vui cho người nghèo; tạo điều kiện giúp các hộ nghèo vượt qua nghèo khó để phấn đấu vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững... nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Sau Lễ phát động, các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, Nhân dân đã tham gia đóng góp ủng hộ vào Quỹ vì người nghèo của xã hơn 32 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, trong thời gian tới, xã An Hải chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây dựng 02 nhà ở cho hộ nghèo và phấn đấu thực hiện vượt chỉ tiêu vận động Quỹ vì người nghèo năm 2019 của cấp trên giao./. 

Huy Hoàng