Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo tại xã Phước Hậu 
14/09/2018 
 

Sáng ngày 14/9, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Phước Hậu, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2018 với 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Phước Hậu. Cùng tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể, phòng ban huyện và lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, sau khi đồng chí Nguyễn Văn Thường – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện quán triệt mục đích yêu cầu của buổi đối thoại, các hộ nghèo đã tham gia 12 ý kiến, trong đó, hầu hết các ý kiến đều ghi nhận, đánh giá cao những kết quả triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã thời gian qua đã giúp cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên làm ăn thoát nghèo theo hướng bền vững. Đồng thời, kiến nghị các cấp, các ngành hỗ trợ xây dựng nhà ở, nhà vệ sinh cho người nghèo và giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận các chương trình vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để tạo việc làm, đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Quan tâm giải quyết việc làm ổn định cho sinh viên ra trường để sinh viên có nguồn thu nhập trả nợ tiền vay cho Nhà nước và đề nghị tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm ở cơ sở để hạn chế các trường hợp sai, sót…Ảnh: Huy Hoàng

Các ý kiến kiến nghị trên đã được các ban ngành huyện và Chính quyền xã Phước Hậu trực tiếp trả lời, giải thích, ghi nhận để chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

Thông qua buổi đối thoại giúp Ủy ban nhân dân huyện nắm chắc tình hình triển khai hiện thực hiện các chính sách giảm nghèo; tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hộ nghèo, hộ cận nghèo và những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà cho người nghèo, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 50 ngàn đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia buổi đối thoại./.

                                    Huy Hoàng – Đài TT Ninh Phước.