Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Ninh Phước tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết 
04/01/2021 
 

Sáng ngày 31/11/2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Phước tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ Ông Thạch Ngọc Chiến – thôn Như Ngọc, xã Phước Thái.

Tham dự có Ông Nguyễn Thanh Tâm -  Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Đàng Năng Tom – Huyện uỷ viên – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Thái; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể xã Phước Thái và thôn Như Ngọc.

Được biết, năm 2020 đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và hạn hán, tuy nhiên Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ Vì người nghèo năm 2020. Tính đến ngày 31/12/2020 toàn huyện vận động được 647,884 triệu đạt 144% chỉ tiêu tỉnh giao và xây dựng 09 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ 450 triệu đồng.

Phát hiểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Tâm nhấn mạnh: Trong thời gian đến, Mặt trận cần chủ động tham mưu cấp uỷ chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại địa phương mình để có nguồn quỹ thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho người nghèo, người yếu thế trong cộng đồng. Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Tâm và ông Đàng Năng Tom đã tặng 02 phần quà cho gia đình Ông Thạch Ngọc Chiến, đồng thời gửi lời chúc mừng đến gia đình và mong muốn sau khi có ngôi nhà mới gia đình sẽ tiếp tục tăng gia sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động./.
Vân Nguyễn

 
Tin đã đưa