Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ trao tặng hiện vật cho Hội viên nghèo năm 2018 
07/09/2018 
 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và kế hoạch phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về giới thiệu hộ nghèo cho Hội Phụ nữ huyện nhận đỡ đầu, giúp đỡ. Sáng ngày 07/9, tại nhà chị Trượng Thị Thanh Lý, ở thôn Phước Đồng 2, xã Phước Hậu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ trao hiện vật cho hội viên nghèo năm 2018.

Đến dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn; lãnh đạo xã Phước Hậu và đông đảo cán bộ, hội viên Phụ nữ thôn Phước Đồng 2. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Hường – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện báo cáo kết quả tổ chức vận động cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia đóng góp ủng hộ 04 con heo nuôi lấy thịt và thức ăn cho heo trị giá 3 triệu 500 ngàn đồng để hỗ trợ cho chị Trượng Thị Thanh Lý, là hộ hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Phước Đồng 2, xã Phước Hậu. Đồng thời tổ chức trao 04 con heo và các hiện vật khác cho chị Lý nhận để chăn nuôi, nhằm hỗ trợ chị Lý phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.


Đồng chí Lê Thị Hường - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện trao tặng hiện vật cho hộ nghèo. Ảnh: Huy Hoàng

Đại diện lãnh đạo xã Phước Hậu và chị Lý đã chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện và hứa sẽ chăm sóc heo thật tốt để có thêm nguồn thu nhập cho gia đình và phấn đấu vươn lên làm ăn thoát nghèo trong thời gian tới.

Được biết, buổi sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục tổ chức Lễ trao 01 con heo cái sinh sản và các hiện vật khác trị giá 3 triệu 500 ngàn đồng cho chị Lưu Thị Chuyển, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Đức, xã Phước Hữu để hỗ trợ cho chị Chuyển nhận chăn nuôi và vươn lên làm ăn thoát nghèo./. 

Huy Hoàng  - Đài TT Ninh Phước.