Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Ninh Phước tổ chức gặp mặt trao hiện vật cho hộ nghèo tại thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận 
24/09/2018 
 

Sáng ngày 24/9/2018, Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Thường trực UBMTTQ xã Phước Thuận tổ chức gặp mặt trao hiện vật cho hộ nghèo tại trụ sở thôn Vạn Phước. Thành phần tham dự gồm đồng chí Huỳnh Ngọc Du – Bí thư chi bộ, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện, các công chức, viên chức của Văn phòng HĐND và UBND huyện,  lãnh đạo UBND xã Phước Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, và các ban, ngành, đoàn thể thôn. 


Đồng chí Huỳnh Ngọc Du - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện trao hiện vật cho 02 hộ nghèo. Ảnh: Văn Hải


Ảnh: Văn Hải


Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Ban Thường vụ Huyện ủy và sự phân công của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện  về việc giới thiệu, nhận đỡ đầu, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Theo đó, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện nhận đỡ đầu 02 hộ để thoát nghèo bền vững trong năm 2018 là hộ ông Nguyễn Chiệu và ông Nguyễn Thành Được, thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã vận động trong cán bộ, công chức, viên chức cơ quan và các mạnh thường quân tham gia đóng góp ủng hộ tổng số tiền 10 triệu đồng cho 02 hộ nghèo (5 triệu đồng/hộ) để mỗi hộ mua dê chăn nuôi vỗ béo, tạo thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Ngọc Du – Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện mong muốn 02 hộ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng là động lực để hộ  nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Thuận trao 02 phần quà cho hộ gia đình nêu trên.

02 hộ đã gửi lời cám ơn chân thành đến Cán bộ, công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện, UBND xã Phước Thuận và thôn Vạn Phước đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình có thêm điều kiện thuận lợi làm ăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo; đồng thời hứa sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Uyên phương