Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
TỔ CÔNG ĐOÀN 8- KBNN NINH HẢI TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC THÂN THIỆN, CƠ QUAN XANH - SẠCH - ĐẸP 
09/10/2020 
 

Huyện Ninh Hải là cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tương đối thuận tiện về giao thông: tuyến Quốc lộ 1A, ĐT.702, ĐT.704 và ĐT.705 nối liền các huyện phía Bắc tỉnh với thành phố Phan Rang – Tháp Chàm; ngoài ra Ninh Hải còn có 58 km chiều dài bờ biển với vịnh Vĩnh Hy là địa điểm du lịch biển rất đẹp và nổi tiếng …  vì vậy Ninh Hải có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và quốc phòng an ninh, là địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Tỉnh.

Trụ sở KBNN Ninh Hải được đóng tại trung tâm hành chính của huyện Ninh Hải. Do đó việc tạo cảnh và môi trường xanh sạch đẹp là yêu cầu không thể thiếu nhằm góp phần tạo dựng địa phương văn minh lịch sự, cùng địa phương phát triển du lịch, mang đến hình ảnh đẹp trong mắt du khách.

Mặt khác, nhằm chuẩn bị cho công tác kiểm tra và chấm điểm cơ quan văn hoá vào dịp cuối năm của địa phương, Tổ Công đoàn 8 - KBNN Ninh Hải tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh cơ quan công sở văn minh, thân thiện.  

Tổ công đoàn 8 KBNN Ninh Hải tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại trụ sở làm việc. Đồng thời phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng hành động nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần. 

Đặc thù hoạt động của đơn vị là giao dịch thu-chi ngân sách nhà nước, thu phạt ATGT…, nên có rất nhiều khách hàng đến giao dịch. Do vậy, Tổ Công đoàn 8 ý thức được việc xây dựng và giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp nơi làm việc thật sự quan trọng, tạo không gian cho công chức trong cơ quan và khách hàng có phong cảnh và bóng mát để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, Tổ công đoàn 8 - KBNN Ninh Hải luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn. Trong đó, tập trung tuyên truyền vào các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.  Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, tích cực chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Tổ công đoàn 8 KBNN Ninh Hải đã phát động đoàn viên công đoàn sau giờ làm việc mỗi buổi chiều tham gia chăm sóc cây, dọn dẹp vệ sinh cơ quan.

(Hình ảnh đoàn viên công đoàn quét dọn tại sân cơ quan)

(Hình ảnh đoàn viên công đoàn chăm sóc cây xanh tại sân vườn cơ quan)

Kết quả hàng năm, cơ quan được công nhận “ Cơ quan văn hoá” và được các cấp chính quyền tại địa phương và người dân đánh giá cao về môi trường thân thiện và sạch đẹp.

Trong thời gian tới, Tổ công đoàn 8 - KBNN Ninh Hải tiếp tục phát động phong trào để mỗi đoàn viên công đoàn đều hăng hái tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng môi trường cơ quan xanh-sạch-đẹp./.

Đoan Trâm - KBNHA