Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
ĐOÀN VẬN ĐỘNG VIÊN CỤM 2 THUỘC CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LÊN NGÔI TẠI HỘI THAO CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN 2 NĂM 2020 
22/07/2020 
 

     Chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020); Phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao, mở rộng mối quan hệ đoàn kết giao lưu học tập lẫn nhau trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động.          

     Ngày 25/5/2020 Công đoàn viên chức tỉnh triển khai Kế hoạch số 122/KH-CĐVC của Công đoàn viên chức tỉnh về Kế hoạch Tổ chức Hội thao Công đoàn viên chức(CĐVC) tỉnh Ninh Thuận Lần thứ II Năm 2020; và điều lệ Hội thao CĐVC tỉnh lần 2 năm 2020 đến các CĐCS.

    Sau khi nhận được kế hoạch, đoàn vận động viên Cụm 2 bao gồm 14 CĐCS (Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận, Sở Lao động thương bình xã hội, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, Thanh tra Sở Xây dựng, Quỹ Đầu tư phát triển, Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp, Trung tâm Quy hoạch Kiểm định chất lượng xây dựng, Trung tâm Dịch vụ việc làm).Trước thềm Đại hội, Hội thao kỳ này với sự tham gia của 05 cụm Công đoàn cơ sở trên toàn tỉnh, với truyền thống phong trào thể dục thể thao(TDTT) năm nay Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội thao với 4 môn thi đấu gồm Bóng chuyền nam; Kéo co nam nữ; chạy tiếp sức nam nữ; bóng bàn với 3 nội dung đôi nam bóng bàn, đôi nữ bóng bàn và đôi nam nữ bóng bàn.

   Để triển khai kế hoạch trên, tại buổi họp đầu tiên ngày 22/6/2020 tại phòng họp KBNN Ninh Thuận bao gồm 14 CĐCS tiến hành bầu cụm trưởng Cụm 2. Đơn vị CĐSC KBNN Ninh Thuận vinh dự được bầu làm cụm trưởng Cụm 2 năm 2020. Cũng trong buổi họp này đồng chí Trần Thị Khánh Trinh - chủ tịch CĐCS KBNN Ninh Thuận - Cụm trưởng Cụm 2 đã triển khai ngay kế hoạch Hội thao và đề nghị các CĐCS phối hợp đẩy nhanh việc tập luyện, tham gia tất cả các môn thi đấu trong Hội thao lần này đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn - Uỷ viên ban chấp hành CĐCS KBNN Ninh Thuận làm trưởng ban TDTT Cụm 2 phối hợp cùng 14 CĐSC trong cụm đẩy nhanh công tác chuẩn bị hội thao và tham gia thi đấu để đạt thành tích cao nhất, bên cạnh đó đồng chí Cụm trưởng cũng mạnh dạn giao chỉ tiêu cho toàn thể vận động viên Cụm 2 tham gia hội thao lần này cố gắng hết mình để đạt thành tích Nhất toàn đoàn.

     Sau khi cuộc họp kết thúc đồng chí Hoàng Tuấn thay mặt cho Ban tổ chức TDTT Cụm 2 cũng ghi nhận những lời phát biểu của đồng chí cụm trưởng và phổ biến ngay công tác chuẩn bị, dự kiến thời gian tập luyện trong vòng 10 ngày và giao cho tất cả các đội trưởng từng bộ môn lựa chọn vận động viên xuất sắc để đăng ký tham gia thi đấu. Mặc dù thời gian diễn ra hội thao trong 3 ngày 15-17/7/2020 đã đến gần và là những ngày trong tuần làm việc nên rất khó khăn cho việc tập trung tập luyện, thế nhưng chính vì truyền thống và tinh thần cao trong TDTT của Cụm 2 nên việc thực hiện công tác chuẩn bị, sẵn sàng chinh phục huy chương vàng cho mỗi môn thi đấu là hết sức cụ thể và cần triển khai ngay việc tập luyện.

    Buổi lễ khai mạc Hội thao lần 2 năm 2020 thành công tốt đẹp vào sáng ngày 15/7/2020 thì bộ môn Chạy tiếp sức đồng đội nam - nữ diễn ra đầu tiên trong ngày khai mạc.Với sự chuẩn bị kỹ càng của mỗi môn thi đấu và sự sẵn sàng tranh tài lần này, 4 vận động viên chúng ta không phụ lòng tất cả cổ động viên Cụm 2 đã mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên cho môn chạy tiếp sức đồng đội nam nữ trước sự reo hò, ngỡ ngàng của cổ động viên của 5 cụm . Chính vì chiếc huy chương vàng này đã truyền lửa cho việc chinh phục huy chương vàng của cụm 2 được nâng lên và gắn với phương châm “Đoàn vận động viên cụm 2, Chiến thắng và Chiến thắng, thể thao mang lại sức khoẻ, sức khoẻ khơi nguồn sáng tạo”.

Lễ khai mạc Hội thao CĐVC tỉnh lần 2 năm 2020

Với ngọn lửa ấy, đoàn vận động viên Cụm 2 lại thêm một lần nữa chiếc huy chương vàng đôi nam nữ bóng bàn lại được nâng lên trong nhà thi đấu này làm cho mọi người ai cũng thán phục, kết thúc ngày thi đấu thứ 1 với 2 huy chương vàng. Lúc này đây, tôi cứ ngỡ rằng chỉ tiêu mà cụm trưởng phát biểu tại cuộc họp phải chăng là sự thật !. Vừa vui mừng vừa lo lắng cho ngày thi đấu thứ 2, tôi vội vã gửi vài lời đến từng vận động viên 5 chữ “Chiến thắng và Chiến thắng” nhé các bạn. Chính vì đó mà vận động viên chúng ta cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, để rồi ngày thứ 2 chúng ta lại bước lên bục cao nhất môn đôi nam bóng bàn, thế là 03 chiếc huy chương vàng đã trao đúng ông chủ của nó và kết thúc ngày thứ 2 thi đấu. Tuy mỗi vận động viên có mệt đôi chút do khí trời Ninh Thuận oi bức trong tháng ngày mùa hè, dù nóng nhưng vẫn có một cơn gió huy chương thổi về đúng hướng để đoàn chúng ta tiếp tục đoạt huy chương đồng môn bóng chuyền đồng đội nam, mang về 10 điểm quý báu vượt xa các cụm khác.

VĐV Trương Hồng Thạch đại diện môn Chạy tiếp sức lên nhận huy chương

Trước khi tạm chia tay vận động viên, cổ động viên cụm 2 thân yêu, thì cơn gió chở huy chương lại xuất hiện trong buổi sáng chuẩn bị kết thúc Hội thao, để rồi đoàn vận động viên Cụm 2 tiếp tục đứng lên bụt nhận huy chương bạc môn kéo co đồng đội nam nữ. Đúng 9h sáng ngày 17/7/2020 kết thúc Hội thao thành công, đoàn vận động viên Cụm 2 được Ban tổ chức Hội thao gọi tên trong buổi lễ bế mạc lên bục cao nhất để nhận chiếc Cúp vàng Nhất toàn đoàn với 30 điểm cách xa đoàn vận động viên về nhì với 9 điểm cách biệt. Vậy Hội thao CĐVC tỉnh lần 2 năm 2020 thành công tốt đẹp đối với Cụm 2 nói riêng và toàn cụm nói chung.

Xin chào và hẹn gặp lại Hội thao lần thứ 3 năm 2021 cũng tại nhà thi đấu này./.

 Một số hình ảnh tại Hội thao CĐVC tỉnh lần 2 năm 2020
Đại diện BTC Hội thao trao giải Nhất toàn đoàn cho Cụm 2 


Hoàng Tuấn