Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Tổ CCCD lưu động phối hợp Công an xã Phước Nam làm CCCD cho các chức sắc tôn giáo người đồng bào Chăm 
09/05/2021 
 
Sáng ngày 08/5/2021, từ rất sớm, CBCS tổ cấp CCCD lưu động phối hợp lực lượng Công an xã trực tiếp đến làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 19 trường hợp là chức sắc tôn giáo trong Hội đồng Sư cả tại thánh đường Hồi giáo Chăm Bà Ni, xã Phước Nam.
Trước đó, tổ cấp CCCD lưu động đã đến từng thôn trên địa bàn xã Phước Nam để làm CCCD cho nhân dân. Nhưng được biết do hiện tại vẫn đang là lễ Ramadan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi, đây là thời điểm mà các chức sắc tôn giáo phải thực hiện chay niệm tại thánh đường Bà Ni, và không được phép rời khỏi thánh đường. Đáp ứng nguyện vọng và muốn tạo điều kiện thuận lợi để mỗi công dân đều được cấp căn cước theo quy định, CBCS ở tổ lưu động đã tranh thủ thời gian đến tại chùa Bà Ni để làm CCCD cho tất cả các chức sắc tôn giáo tại đây. Ngay sau đó, tổ sẽ tiếp tục di chuyển đến xã Phước Ninh để phục vụ cho bà con nhân dân.

Ông Từ Công Dư - Phó Chủ tịch Hội đồng Sư cả Chăm Bà Ni tỉnh Ninh Thuận cảm kích chia sẻ “Được sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí Công an với thái độ niềm mở, vui tươi, phấn khởi và rất nhiệt tình, hôm nay đã đến thánh đường từ rất sớm để hướng dẫn, giúp đỡ cho các thầy ở thánh đường Bà Ni được làm CCCD mới. Vì hiện tại chúng tôi không thể rời khỏi thánh đường trong lễ Ramadan được, nên việc các đồng chí Công an đến tận nơi, như thế này là một điều rất quý hóa cho chúng tôi, giúp chúng tôi được làm căn cước công dân, vừa thuận tiện, lại rút gọn thời gian, thật sự khiến chúng tôi rất vui và rất cảm ơn.”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, cũng là giai đoạn cao điểm phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm chính trị cao và tinh thần làm việc hết mình vì Nhân dân, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính và Công an các đơn vị địa phương vẫn nỗ lực làm việc không kể ngày đêm, tiếp tục đảm bảo đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD theo quy định. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ ở các điểm cấp CCCD cũng liên tục nhắc nhở, hướng dẫn người dân phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.
Hải Yến
Admin 
Tin đã đưa