Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Tăng ca phục vụ nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân 
30/03/2021 
Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phục vụ thu nhận hồ sơ căn cước đến 22 giờ đêm vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường công tác sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, từ ngày 15/3/2021, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tăng cường làm thêm ca, thêm giờ, phát huy tối đa tinh thần Vì nhân dân phục vụ.
19 giờ tối hàng đêm, tại trụ sở Khối Cảnh sát đường 16/4, có rất đông người đến làm thẻ CCCD, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ khẩn trương, nhiệt tình hướng dẫn người dân bốc số thứ tự và kiểm tra các giấy tờ cần thiết. Để làm thẻ CCCD, mỗi người cần mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu với thông tin đã thu thập trước đó, sau đó chụp ảnh và lăn tay bằng máy lấy vân tay cảm ứng. Vì nhu cầu làm thẻ căn cước của người dân rất cao, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tăng cường thêm một bộ máy thu nhận hồ sơ căn cước và tình nguyện tăng ca, làm việc liên tục 07 ngày/tuần, từ 07 giờ sáng đến 22 giờ đêm, kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Tại các huyện, thành phố, các đội nghiệp vụ còn tổ chức các buổi cấp thẻ CCCD lưu động đến từng xã, từng thôn. Xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc có 06 thôn với 14.125 nhân khẩu/3.023 hộ gia đình. Trong đó có hơn 80% là đồng bào Raglai, sống gắn bó với nghề nông. Để vận động người dân đến làm thẻ CCCD, các đội nghiệp vụ đã phối hợp với lực lượng Công an xã viết giấy mời gửi đến từng nhà, kết hợp với thông báo, tuyên truyền trên phương tiện truyền thông của địa phương. Bên cạnh việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cống tác cấp thẻ căn cước công dân, người dân còn được hướng dẫn cặn kẽ về độ tuổi làm căn cước, các loại giấy tờ cần mang theo… do đó, việc cấp căn cước công dân tại đây diễn ra thuận lợi, đạt hiệu suất cao. Đại úy Vũ Huy Phương - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Thuận Bắc, cho biết: “Theo kế hoạch chúng tôi đã triển khai thu nhận hồ sơ căn cước công dân tại các thôn của xã Lợi Hải trước, sau đó sẽ tiếp tục triển khai lưu động lên Phước Kháng, Phước Chiến và Công Hải… Tuy lực lượng cán bộ chiến sỹ của Đội còn mỏng nhưng với sức trẻ, chúng tôi luôn trong tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bà con”.

Với quy định công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đều phải làm thẻ CCCD, Đội Cảnh sát QLHC Công an huyện Ninh Phước đã thành lập tổ cấp phát lưu động tập trung phục vụ nhu cầu của học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện. Chỉ với 02 ngày trong tuần, đã giải quyết được hơn 600 trường hợp/1400 học sinh tại các khối lớp 10, 11 và 12 của Trường THPT An Phước. Em Trần Ti - Học sinh lớp 11, Trường THPT An Phước chia sẻ: “Em được biết CCCD sẽ thay thế cho sổ hộ khẩu và CMND, nó giúp ích cho việc thực hiện các giao dịch dân sự. Lần đầu tiên đi làm thẻ, em cảm giác tự hào vì mình đã được công nhận là công dân Việt Nam”.

Được biết, việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân được thực hiện từ ngày 01/01 và theo chỉ tiêu của Bộ Công an giao phải hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho tất cả những công dân đủ điều kiện trước ngày 01/07/2021. Tại tỉnh ta, đến nay đã thu nhận hơn 27.300 hồ sơ cấp thẻ CCCD và đã cấp phát thẻ cho hơn 8.300 trường hợp. Công an tỉnh Ninh Thuận quyết tâm hoàn thành mục tiêu theo chỉ đạo của Bộ để người dân có thẻ CCCD sớm nhất, thực hiện các giao dịch cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về an ninh, trật tự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đức Minh
Admin 
Tin đã đưa
(27/04)
(20/04)
(20/04)
(13/04)
(08/04)
(02/04)
(29/03)
(28/03)
(26/03)
(26/03)