Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho đoàn viên thanh niên 
20/04/2021 
 
Trong khuôn khổ Hành trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”, sáng ngày 13/4/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Côn Đảo thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho đoàn viên thanh niên.
Tại buổi tuyên truyền, Đoàn đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Năng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Côn Đảo giới thiệu khái quát về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền ở khu vực biên giới biển phía Nam của Tổ quốc. Theo đó, Côn Đảo là huyện đảo nằm cách đất liền 97 hải lý, là huyện đặc thù trong cả nước, thực hiện chính quyền một cấp (không có cấp phường, xã) quản lý hành chính. Đồn Biên phòng Côn Đảo được giao quản lý, bảo vệ biên giới vùng biển Côn Đảo (ra 12 hải lý). Đặc biệt, trong địa bàn của huyện có 3 vị trí thuộc 3 hòn đảo được dùng để xác định đường cơ sở, đó là: hòn Tài Lớn, hòn Bông Lan và hòn Bảy Cạnh theo Tuyên bố của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam ngày 12/11/1982 về đường cơ sở. Riêng 2 đảo Hòn Anh và Hòn Em nằm cách trung tâm huyện 32 hải lý về phía Tây Nam. Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã chủ động phối hợp với các ban, ngành địa phương tổ chức tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở đó, tích cực tuyên truyền để nhân dân và lực lượng vũ trang trong huyện nhận thức đầy đủ về chủ quyền biên giới biển, đảo và chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước trong khai thác, đánh bắt hải sản trên biển…

 


Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trung tá Đinh Đoàn Tư, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh Ninh Thuận đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực và chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng và Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng với nhân dân và các lực lượng chức năng trên địa bàn giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên khu vực biên giới; tham gia giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh…Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo trong tình hình mới.
Vũ Trần
Admin 
Tin đã đưa
(15/05)
(13/05)
(13/05)
(13/05)
(04/05)
(27/04)
(20/04)
(13/04)
(08/04)
(02/04)