Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Công an tỉnh tiến hành tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho CBCS làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch 
08/05/2021 
 
Sáng ngày 4 và 5/5/2021, Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt đầu tiên cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Căn cứ vào thứ tự nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định, Công an tỉnh đã lập danh sách tiêm chủng cho 200 cán bộ chiến sĩ là lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Cán bộ y tế, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, cán bộ chiến sỹ làm việc tại khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, làm công tác xuất nhập cảnh, phóng viên trong lực lượng Công an. Trước khi tiêm chủng vaccine, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh được y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh hướng dẫn khai báo thông tin và khám sàng lọc… để đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Nguyễn Ninh Ngọc -  PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với Bệnh xá CAT thực hiện tiêm chủng vaccine phòng covid-19 cho CBCS Công an tỉnh theo đúng đối tượng và lộ trình đề ra, tính đến thời điểm này thì công tác tiêm chủng diễn ra rất an toàn...

Theo kế hoạch của Bộ Công an, trong đợt tiêm chủng lần này, Công an tỉnh Ninh Thuận được phân bổ 300 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó 200 liều được tiêm cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh và 100 liều được tiêm cho cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Trại giam Sông Cái, là đơn vị trực thuộc Bộ Công an, đóng quân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Trung - Phó Giám thị trại giam Sông Cái: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch xảy ra trong cơ sở giam giữ,đơn vị tổ chức tiêm chủng cho CBCS có công tác đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc với các phạm nhân... Sau khi tiêm xong, tôi thấy sức khoẻ bình thường, không có biểu hiện gì khó chịu...

Buổi tiêm diễn ra đảm bảo an toàn về các công tác phòng chống dịch. Tất cả các trường hợp sau khi tiêm được hướng dẫn theo dõi tình trạng sức khỏe và thông báo ngay với cơ sở y tế nếu có những biểu hiện bất thường do phản ứng của vắc xin gây ra.
Hải Yến
Admin 
Tin đã đưa