Thông báo ANTT
Thông báo ANTT
Cảnh giác tội phạm giả danh cán bộ cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản 
18/03/2019 
 
Thời gian gần đây, cơ quan Công an nhận được nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát.
Các đối tượng gọi điện thoại đến số máy bàn hoặc số di động của người dân, tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát và yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân, đề nghị chuyển tiền vào tài khoản do chúng trong vòng 24 giờ, với lý do tài khoản ngân hàng của người dân đó liên quan đến đường dây tội phạm ma túy, nếu không liên quan sẽ trả lại, không làm theo sẽ bị bắt giam. Với tâm lý lo sợ, nhiều người đã chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm của mình và gia đình vào tài khoản theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt.
Cơ quan chức năng đã điều tra, xử lý nhiều đối tượng có hành vi lừa đảo như trên, nhưng nhiều nhóm đối tượng khác vẫn tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh và cả nước, gây tâm lý hoang mang cho quần chúng nhân dân.
Xác định phương thức, thủ đoạn trên không mới, nhưng dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự vẫn diễn biến phức tạp. Để chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm nói trên, Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị Nhân dân và cán bộ trong tỉnh nêu cao tinh thần cảnh giác, khi nhận được điện thoại của các đối tượng với thủ đoạn nêu trên, không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng (Cơ quan Công an không làm việc qua điện thoại, khi có yêu cầu làm việc sẽ có giấy mời, hoặc giấy triệu tập theo quy định) và thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc thông báo ngay về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận qua số điện thoại 02593.824.324 để hướng dẫn, giải quyết./.
Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Ninh Thuận
Admin