Bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp NK 2021-2026
 
Ninh Thuận: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,81% 
24/05/2016 
 

      Ngày 22/5, hòa chung trong không khí sôi nổi toàn dân hướng về ngày hội lớn, các cử tri trên địa bàn tỉnh ta đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu, nhằm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để đại diện ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực Nhà nước.

     Vang khắp nơi từ thành phố đến các huyện, những chiếc loa phóng thanh liên tục tuyên truyền cổ động nhân dân về nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử. Dọc các trục đường chính được trang hoàng với cờ đỏ sao vàng, những băng rôn khẩu hiệu, áp phích cổ động tuyên truyền, tạo nên một sức sống mới, khí thế mới với niềm hân hoan của toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thời tiết ngày bầu cử cũng hết sức thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. Một số khu vực bỏ phiếu trời có mưa cũng đã được địa phương chủ động phương án dự phòng, không ảnh hưởng đến công tác bầu cử và việc bỏ phiếu của cử tri. Các điều kiện về giao thông, thông tin liên lạc, cơ sở vật chất cũng được các địa phương chuẩn bị chu đáo.

    Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 451.617 cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ chính trị cơ bản nhất của công dân. Công tác tổ chức ngày bầu cử ở các huyện, thành phố diễn ra đúng luật, an toàn, trang trọng, tạo được không khí khai mạc sôi nổi và ngày bầu cử là ngày hội toàn dân. Nhìn chung, các khu vực bỏ phiếu trong cả tỉnh đều khai mạc đúng giờ quy định, có 65/65 xã, phường, thị trấn, tương ứng 477/477 Tổ bầu cử khai mạc từ 06h00 đến trước 07h00 sáng ngày 22/5/2016, đạt tỷ lệ 100%.

    Để động viên cử tri địa phương tích cực tham gia bỏ phiếu, nhất là cử tri vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện đã xuống tận các thôn để động viên bà con thực hiện bầu cử. Các thành viên Ủy ban bầu cử, Ban Bầu cử các cấp và thành viên Tổ bầu cử đã phân công thành viên xuống từng địa bàn để vận động cử tri tham gia bầu cử. Đối với các điểm dân cư xa khu vực bỏ phiếu hoặc nơi có địa hình phức tạp, đi lại khó khăn, các địa phương đã tổ chức hòm phiếu phụ để phục vụ bà con tham gia bỏ phiếu.

    Tính đến 21h30, theo báo cáo của các địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đến thời điểm này của ngày bầu cử vẫn được đảm bảo và giữ vững trên địa bàn tỉnh. Các lực lượng công an, quân sự ở địa phương đã phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Toàn tỉnh đã có 453.642/454.541 cử tri đi bầu cử đạt 99,81% số cử tri có tên trong danh sách tham gia bầu cử ở địa phương. Huyện Bác Ái đạt tỷ lệ 100%, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 99,87%, Ninh Phước 99,84%, Thuận Bắc 100%, Thuận Nam 99,84%, Ninh Sơn 99,57%, Ninh Hải 99,63%. Tại các khu vực bỏ phiếu thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang 100% cử tri là chiến sỹ công an, quân đội đã tham gia bỏ phiếu. Nhìn chung các cử tri đều phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử, mỗi cử tri đều mong muốn góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

 

Hàn Dạ Nguyệt