Chính trị - Xã hội
 
Khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 
23/04/2021 
 

Ngày 22/4/2021, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn tỉnh tại Thư viện tỉnh. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo các em học sinh, sinh viên, thanh niên và bạn đọc trong tỉnh.

Nhằm khẳng định vai trò của sách và sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Năm 2021 là năm thứ 8 tỉnh ta triển khai hoạt động Ngày sách trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa giúp cho cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân toàn tỉnh đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự nghiên cứu, tự học tập suốt đời của mỗi người, mỗi nhà, mỗi ngành.

Với chủ đề “Sách-Nguồn tri thức vô tận” từ ngày 22 đến 24-4, tại Thư viện tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Tổ chức sắp xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách phục vụ; thi tuyên truyền giới thiệu sách; thi vẽ tranh; trò chơi hái hoa kiến thức; chương trình tìm hiểu trực tuyến “Sách, Thư viện và Cuộc sống”; các gian hàng trưng bày, triển lãm sách của các Nhà sách trên địa bàn tỉnh với trên 1.000 tài liệu tiêu biểu, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Các bạn đọc nhiều lứa tuổi tham quan các gian hàng sách và đọc sách miễn phí, mua sách với giá ưu đãi đặc biệt do các nhà sách thực hiện giảm giá từ 15-20%...

Phát biểu Khai mạc Ngày sách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên khẳng định vai trò của sách và văn hóa đọc trong việc phát triển con người và xã hội, đặc biệt hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, truyền thông trong thời đại 4.0, văn hóa đọc đang bị lấn át bởi sự lôi cuốn của mạng Internet và các phương tiện nghe nhìn. Phó Chủ tịch mong muốn các đại biểu và bạn đọc toàn tỉnh sẽ tích cực tham gia các họa động của Ngày sách và tin chắc rằng Ngày hội sách năm nay sẽ giúp bạn đọc mọi lứa tuổi nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác chuyên môn, học tập, nghiên cứu, giúp tất cả chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng, qua đó góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào “văn hóa đọc” trên địa bàn tỉnh./.

 

Như Ngọc