Phòng chống dịch bệnh virus nCoV
 
Họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh 
27/10/2021 
 

Ngày 25/10/2021, đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Từ khi bùng phát đợt dịch thứ 4 đến nay (hết ngày 24/10), toàn tỉnh phát hiện 1.185 người mắc COVID-19, có 1.016 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh đã xuất viện, hiện còn 140 F0 đang được tiếp tục cách ly điều trị. Công tác tiêm chủng phòng vắc-xin phòng COVID-19 tiếp tục đẩy mạnh, có 426.140 người đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19, đạt 89,2% so tổng dân số cần tiêm. Kết quả đánh giá cấp độ dịch, trên quy mô cấp xã, có 46/65 xã cấp độ 1; 16/65 xã cấp độ 2; 3/65 xã cấp độ 3; trên quy mô cấp huyện, có 3 huyện cấp độ 1; 4 huyện, thành phố cấp độ 2; toàn tỉnh Ninh Thuận mức độ dịch cấp độ 2.

Toàn cảnh cuộc họp

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng chống dịch đã đề ra. Về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát lại những đối tượng nằm trong diện tiêm nhưng vẫn chưa tiêm, tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng; chủ động tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh các giải pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công tác tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Về công tác giám sát, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch yêu cầu các ngành, các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch theo từng cấp độ dịch đã công bố theo địa bàn; các địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát, quản lý người đến/về địa phương từ vùng có nguy cơ thông qua hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng và công tác quản lý dân cư của chính quyền cơ sở; nghiên cứu giải pháp quản lý phòng, chống dịch phù hợp với từng địa bàn, khu dân cư trong điều kiện thích ứng linh hoạt; Sở Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo biện pháp quản lý người người đến/về từ các vùng nguy cơ đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Phó Chủ tịch giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố, trên cơ sở năng lực và nhu cầu cách ly tập trung trong thời gian tới, rà soát, có kế hoạch hoàn trả các cơ sở trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly trong thời gian qua để ngành giáo dục các địa phương triển khai kế hoạch dạy và học theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu xây dựng Bộ Tiêu chí an toàn trường học thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19; UBND các huyện, thành phố theo phân cấp quản lý và trên cơ sở Quyết định số 2013/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh để xem xét, quyết định hình thức học (trực tiếp/trực tuyến) của các trường học trên địa bàn quản lý. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu xây dựng Kế hoạch thích ứng linh hoạt mở cửa du lịch trong từng giai đoạn, trình Ủy ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo triển khai thực hiện. Sở Thông tin và Truyền thông định hướng, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; nhất là chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, việc tự giác khai báo khi đến/về từ vùng nguy cơ dịch bệnh và đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch nhất là việc cập nhật thông tin kết quả tiêm chủng, bản đồ cấp độ dịch hàng tuần theo thông báo của Sở Y tế, liên thông dữ liệu về phòng, chống dịch và quản lý dân cư./.

Như Ngọc