Phòng chống dịch bệnh virus nCoV
 
Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 
14/06/2021 
 
Ngày 11/6/2021, UBND tỉnh tổ chức họp giao ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo.

Từ ngày 30/5/2021 đến nay, các ngành, các cấp, doanh nghiệp, tổ chức và toàn thể Nhân dân trong tỉnh đã đồng hành thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch theo Công điện số 2628/CĐ-UBND ngày 30/5/2021 và các văn bản có liên quan khác của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhờ đó đến nay tỉnh ta vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng. Đến thời điểm này cần thiết phải điều chỉnh một số giải pháp nhắm thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp tại các địa phương lân cận và mức độ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đã tham gia ý kiến đề nghị điều chỉnh một số nội dung để thực thi hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với công tác phòng chống dịch trong tình hình mới như số lượng người hạn chế tập trung, các hoạt động thiết yếu tiếp tục tạm dừng, mở hoạt động tắm biển trở lại, quy định cụ thể hơn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; điều chỉnh thời hạn cách ly tại nhà còn 14 ngày,…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương đã nỗ lực, cố gắng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh, người về từ vùng đang có dịch bệnh vẫn còn, tính đến nay có 42 xã, phường, thị trấn có người thuộc đối tượng nguy cơ mắc COVID-19 đang thực hiện cách ly tập trung, vì vậy hiện nay tỉnh ta vẫn còn ở mức nguy cơ cao. Để kiểm soát, ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng, tiếp tục thực hiện quan điểm “chống dịch như chống giặc” chặt chẽ, quyết liệt, chủ động ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo “mục tiêu kép”, với tinh thần quyết tâm cao không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh; bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với nội dung đề xuất của các ngành về điều chỉnh một số giải pháp phòng, chống dịch, giao Sở Y tế tiếp thu, bổ sung hoàn chỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Công điện mới để triển khai thực hiện.

Trên cơ sở đó, sáng ngày 12/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã kịp thời ban hành Công điện số 2878/CĐ-UBND chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới./.

Như Ngọc