Phòng chống dịch bệnh virus nCoV
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh 
14/05/2021 
 

Ngày 11/5/2021, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Đoàn đã kiểm tra tại Bệnh viện Y học cổ truyền (cơ sở 2), Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an tỉnh. Đây là những cơ sở được tỉnh trưng dụng làm nơi cách ly người nghi nhiễm trong phương án chủ động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Các cơ sở đủ khả năng tiếp nhận, phục vụ chăm sóc được trên 500 người cách ly tập trung. Ngoài ra, các huyện, thành phố cũng đã lên phương án các địa điểm cách ly tập trung, đủ để phục vụ khoảng 1.700 trường hợp người nghi nhiễm Covid-19.

Hình 1: Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bệnh viện Y học cổ truyền (cơ sở 2)

Hình 2: Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận


Hình 3: Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng

nghiệp vụ - Công an tỉnh

Phát biểu tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương công tác chuẩn bị của các đơn vị được tỉnh chọn trưng dụng làm khu cách ly tập trung trong công tác chuẩn bị các điều kiện kiện về cơ sở vật chất và con người phục vụ công tác tổ chức cách ly tập trung của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện công tác cách ly, địa phương rà soát kỹ các điều kiện cần thiết; có phương án, lên kế hoạch cụ thể trong việc bổ sung trang bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng yêu cầu tại các cơ sở cách ly để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống phát sinh để phòng, chống dịchCOVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương./.

Văn Tiến