Phòng chống dịch bệnh virus nCoV
 
Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước dịp lễ 30-4 và 1-5 
04/05/2021 
 

Ngày 28/4, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước dịp lễ 30-4 và 1-5 tại phường Mỹ Bình và một số khách sạn trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Để dịp lễ được diễn ra an toàn, UBND phường Mỹ Bình đã nhanh chóng triển khai thực hiện các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Theo đó, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người; chỉ đạo tăng cường hoạt động của các Tổ kiểm soát dịch tại các khu phố để thực hiện giám sát chặt chẽ người dân, du khách mới đến, về từ ngoài tỉnh, siết chặt quản lý địa bàn, quản lý cư trú để phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng; thiết lập đường dây nóng tại Trạm Y tế để báo cáo, tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến dịch bệnh; tổ chức kiểm tra các cơ sở lưu trú, chung cư về công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại khách sạn TTC Resort.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm của phường Mỹ Bình trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Nhấn mạnh về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu địa phương không được chủ quan, lơ là, cần tập trung thực hiện quyết liệt các phương án đã đề ra để kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng trong dịp lễ sắp tới. Phường Mỹ Bình có địa bàn rộng, nhiều cơ sở du lịch, cơ sở lưu trú và chung cư, vì vậy địa phương cần tăng cường hoạt động của Tổ kiểm soát dịch tại 6 khu phố; kiểm soát được thông tin người dân, khách du lịch đến/về tỉnh trong dịp Lễ để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động; triển khai nghiêm các giải pháp 5K (khẩu trang - khử khuẩn – khoảng cách - khai báo y tế - không tụ tập); quyết liệt trong công tác kiểm tra để chấn chỉnh, xử phạt các hành vi vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng và các cơ sở sản xuất kinh doanh không chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn phòng dịch. Phó Chủ tịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn phường Mỹ Bình trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc quản lý người dân, du khách mới đến hoặc trở về trong dịp Lễ, cư trú trên địa bàn. 

Qua kiểm tra thực tế ở một số khách sạn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, hướng dẫn lại các điểm lưu trú, khách sạn trong thực hiện các quy trình khai báo y tế và các phương án thực hiện phòng, chống dịch. Nếu trường hợp khách sạn không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu đề ra thì phải buộc tạm dừng đón khách trong dịp lễ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và cộng đồng./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(11/05)
(06/05)
(03/05)
(28/04)
(28/04)
(01/04)
(03/02)
(02/02)
(01/02)
(29/01)