Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Công điện về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến phát sinh các ca mắc mới trong cộng đồng 
04/05/2021 
 

Để tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến phát sinh các ca mắc mới trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công điện số 2109/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo các mục tiêu, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phải phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn, an dân và ổn định chính trị; đảm bảo điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5/2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đôn đốc, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng, chống dịch (nhất là quy định 5K) theo từng ngành, lĩnh vực và địa bàn phụ trách; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm tổ chức triển khai và báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch của ngành, địa phương, đơn vị mình. Tất cả những người đã từng đến/về từ tỉnh, thành phố có trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng (theo thông báo của ngành Y tế) khi trở về tỉnh Ninh Thuận phải chủ động liên hệ với trạm Y tế xã, phường thị trấn hoặc cơ sở Y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân không chủ quan, lơ là, đề cao cảnh giác thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. Không để tình huống hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh; khuyến khích Nhân dân thực hiện khai báo y tế tự nguyện, đồng thời thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch, báo cáo ngay cho chính quyền cơ sở hoặc cơ quan y tế khi phát hiện người có nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng./.

BTL 
Tin đã đưa
(04/08)
(26/07)
(23/07)
(16/07)
(01/07)
(22/06)
(09/06)
(08/06)
(27/05)
(26/05)