Hoạt động chung
Hoạt động chung
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Triển khai phương án hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng COVID-19 
21/08/2021 
 

Ngày 21-8, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai thống nhất các nội dung, gồm: Hỗ trợ hộ nghèo Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Phước ảnh hưởng do thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phương án hỗ trợ công dân Ninh Thuận gặp khó khăn ở 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và phương án tổ chức để các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo, có khoảng 1.850 hộ nghèo trên địa bàn Tp. Phan Rang – Tháp Chàm và Ninh Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg được nhận hỗ trợ. Trong đó, đảm bảo các hộ nghèo không trùng lắp với diện hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ. Kinh phí được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” các cấp, với số tiền hỗ trợ là 500 ngàn đồng/hộ. Bắt đầu vào ngày 23-8, các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm tổ chức chi trả cho người dân.

Về phương án hỗ trợ công dân Ninh Thuận gặp khó khăn đang sinh sống và làm việc tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg (đợt 2), qua thống kê, rà soát, xác minh từ các đơn vị, địa phương, có 2.378 đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động tự do bị mất việc, người khám chữa bệnh bị mắc kẹt thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội được nhận hỗ trợ. Kinh phí được trích từ nguồn quỹ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý, với số tiền hỗ trợ là 500 ngàn đồng/đối tượng. Trong đó, Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Ninh Thuận tại TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận nguồn kinh phí và tổ chức chi trả.

Đối với phương án tổ chức để các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, động viên và tặng quà các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở các huyện, thành phố trong tỉnh, cuộc họp thống nhất giao cho các địa phương có trách nhiệm rà soát, lập danh sách và xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện cụ thể (trung bình mỗi huyện, thành phố có 100 suất quà). Kinh phí được trính từ quỹ phòng, chống dịch, với số tiền hỗ trợ 500 ngàn đồng/hộ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cần phổ biến và giải thích cụ thể cho các đối tượng nhận hỗ trợ, tránh gây trách thắc mắc, khiếu nại. Các chương trình hỗ trợ phải được triển khai nhanh chóng, kịp thời, chính xác, công khai và minh bạch. Các đơn vị liên quan có cơ chế phối hợp chặt chẽ trong xử lý các tình huống phát sinh. Các nguồn kinh phí hỗ trợ phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Lê Thi 
Tin đã đưa