Hoạt động Mặt trận huyện, Thành phố
Hoạt động Mặt trận huyện, Thành phố
Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm : phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức đồng lòng vượt qua đại dịch 
11/08/2021 
 

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Đảng, Nhà nước đã vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sớm kêu gọi nhân dân đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể đẩy lùi dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, toàn hệ thống chính trị đồng lòng phát huy sức mạnh đại đoàn kết để chống dịch. Ngày 21/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã ra lời kêu gọi tăng cường vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống và hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Được sự nhất trí cao của Thường trực Thành ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã sớm thành lập Tổ vận động và tiếp nhận của thành phố do đồng chí Đỗ Thị Lan Chi, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố làm Tổ trưởng.

Đồng hành cùng Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố qua những ngày cao điểm phòng, chống dịch, đặc biệt là trong khoảng thời gian thành phố Phan Rang – Tháp Chàm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mặt trận và các đoàn thể thành phố không quản ngại khó khăn ngày đêm tích cực vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, chủ động theo dõi phân phối kịp thời cho các điểm cách ly, khu vực phong tỏa và một số bà con nghèo, cận nghèo, người yếu thế một cách kịp thời, khoa học với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố, các tổ chức tôn giáo và nhân dân thành phố với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc để vượt qua khó khăn, thử thách... Kết quả đã vận động số tiền mặt trên 230 triệu đồng, hàng hóa nông sản, hàng hóa thiết yếu... ước lượng khoảng trên 150 triệu đồng. Với số tiền và hàng hóa, Ban tiếp nhận và phân phối đã phân công các đồng chí thành viên hàng ngày chuyển về kịp thời cho các nơi đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch để cải thiện thêm bữa ăn nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ lâu dài với đại dịch. Bên cạnh đó những mô hình “ Bếp cơm nghĩa tình”, “ Gian hàng 0 đồng”  phát huy tác dụng tích cực trong công tác an sinh xã hội những ngày giãn cách…

Có được kết quả như vậy phải nói rằng có sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy, sự quyết tâm cao của Ủy ban nhân dân thành phố trong chỉ đạo, điều hành và sự đoàn kết nhất trí cao của Mặt trận và các đoàn thể thành phố và nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Trong khó khăn, thử thách, những phẩm chất tốt đẹp của người Việt càng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Qua đây, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố xin trân trọng cám ơn chân thành những tình cảm quý báu của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và nhân nhân thành phố đã đồng hành cùng hệ thống chính trị thành phố vượt qua đại dịch Covid-19./.

 

 

Đỗ Thị Lan Chi,  UVTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố