Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Sở Y tế tổ chức công bố kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân về dịch vụ khám, chữa bệnh 
16/01/2018 
Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sáng ngày 15/01/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị công bố kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân về dịch vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2017. Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.

Trong những năm gần đây, chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từng bước được nâng lên; để đánh giá chính xác mức độ hài lòng của người dân về dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viên Đa khoa tỉnh, được sự thông nhất của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, tháng 10 năm 2017, Sở Y tế  tổ chức khảo sát ý kiến đánh giá của người dân về thủ tục khám, chữa bệnh; chất lượng khám, chữa bệnh; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên của Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Nhìn chung, kết quả khảo sát đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đảm bảo tính khách quan; những ý kiến, tâm tư của người dân được lắng nghe và ghi nhận. Qua sự phản ảnh của người dân thì tỷ lệ và mức độ hài lòng chung của người bệnh khi tham gia khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 74%; trong đó: chỉ số hài lòng đối với thủ tục khám, chữa bệnh là 68,6%; khả năng tiếp cận các dịch vụ là 85,6%; sự minh bạch thông tin và thủ tục hành chính là 71,5%; về các phương tiện phục vụ là 64,2%; về thái độ ứng xử là 81%; khả năng cung ứng dịch vụ là 71/5%.

Mặc dù tỷ lệ hài lòng của người dân có cải thiện hơn so với những năm trước nhưng tỷ lệ ý kiến hài lòng chung về dịch vụ khám, chữa bệnh là 74%, điểm trung bình 3,8/5 là chưa đáp ứng được sự mong đợi của người bệnh. Bên cạnh đó, các dịch vụ còn rất thấp như: căn tin chỉ đạt 46,4%; sự riêng tư khi nằm viện là 17,6%; các công trình phụ phục vụ bệnh nhân là 55,5%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Sở Y tế đã tổ chức khảo sát, tạo điều kiện cho người dân được tỏ thái độ, phát biểu ý kiến về các dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế trong tỉnh phân tích tìm hiểu nguyên nhân các hạn chế, nghiêm túc khắc phục và tăng cường cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám, chữa bệnh; triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, trí tuệ, năng lực của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên ngành y tế để phục vụ nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Diệu Minh