Phối hợp và thống nhất hành động
Phối hợp và thống nhất hành động
Nghĩ tới dân, nhìn từ dân để hành động 
25/06/2020 
 

Nhiều năm tham gia làm công tác Mặt trận, Chủ tịch MTTQ xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn - Nguyễn Thanh Hùng là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhờ vậy, trong mọi hoạt động công tác ông luôn nghĩ tới dân, nhìn từ dân để hành động.

Ông Hùng sinh năm 1965, bản thân trưởng thành từ cơ 27 năm giữ cương vị xã đội trưởng. Đến năm 2013 ông được Đảng ủy xã Hòa Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Sơn giới thiệu bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Từ đó đến nay, ông Hùng luôn là một tấm gương “vì dân” của bà con xã miền núi của huyện Ninh Sơn. Cũng phải nói rằng, với đặc thù là xã miền núi, tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm 50% dân số (năm 2015), đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 10% dân số toàn xã. Ông Hùng luôn xác định được nhiệm vụ quan trọng của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc trên địa bàn, đồng thời trực tiếp tham gia công tác vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế cũng như xây dựng nếp sống văn minh, nông thôn mới. Với điều kiện kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, trong 5 năm qua, trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hòa Sơn, ông Hùng đã vận động được hơn 80 triệu đồng, cùng với nguồn của huyện ông cùng các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ xã phối hợp với Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức bình xét hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo gặp khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, đóng góp quỹ tương thân tương ái để hỗ trợ cho hộ có người thân qua đời với số tiền trên 500 triệu đồng. Từ những việc làm thiết thực thu nhập bình quân đầu người được tăng lên, hộ nghèo giảm chỉ còn 23,7% (cuối năm 2019);

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhận thức rõ việc xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của toàn Đảng, là một nhiệm vụ trọng tâm cơ bản, vừa có tính trước mắt vừa có tính chiến lược lâu dài nhằm nâng cao đời sống nông dân về mọi mặt, nhất là vùng nông thôn, trong đó lấy thôn có đông đồng bào DTTS làm trung tâm để người dân được hưởng những thành quả, tính ưu việt của Đảng, của Nhà nước ta. Chính vì vậy, ông tham mưu chọn Thôn Tân Định là điểm triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” được đông đảo bà con hưởng ứng trồng trên 200 cây xà cừ trong thôn.

Trong những năm qua Ông cùng với các đoàn thể đã vận động nhân đóng góp kinh phí xây dựng 01 tuyến đường điện với tổng kinh phí 20 triệu đồng phục vụ đi lại cho bà con nhân dân trong việc đi lại khi về đêm khuya; trồng trên 100 cây xanh trong khu dân cư; tổ chức trên 10 đợt tổng dọn vệ sinh nhân các Ngày Lễ, Tết nguyên đán; vận động nhân dân lắp đặt camera an ninh, điện thắp sáng đường quê để đảm bảo an ninh của hộ gia đình, vận động Nhân dân vệ sinh môi trường.v.v… Từ đó, đã phần nào nêu cao được nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.    

Từ những kết quả đó có được là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của người cán bộ Mặt trận nhiệt huyết. Trách nhiệm, nhiệt tình, cần mẫn và gần gũi nhân dân là những nhận xét mà cán bộ cũng như người dân trong xã dành cho ông. Với những đóng góp tích cực của ông đã góp phần đưa xã Hòa Sơn thực hiện tốt nhiều chương trình hành động và được Ủy ban Trung ương tặng bằng khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. Với tinh thần luôn học tập và làm theo của bản thân ông trong 5 năm qua ông được Đảng ủy xã đánh giá “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đây là một trong những gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu thực sự, là tấm gương tiêu biểu của người cán bộ làm công tác Mặt trận được Đảng tin, dân mến.

Phạm Sen