Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận 2018 được tổ chức vào sáng ngày 07/9, tại Khách sạn New World Saigon, 76 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị có sự tham gia của các Bộ, ngành, Trung ương và khoảng hơn 400 đại biểu mời tham dự là các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch, các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

        Ngày 13-8, Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ bàn giao Nhà tình đồng đội cho CCB Nguyễn Hữu Toàn, ở thôn An Xuân 2, xã Xuân Hải là hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Ninh Hải; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và Ban quản lý thôn An Xuân 2.

        Ðể phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân" của dân tộc, góp phần cùng Ðảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực và tạo dư luận xã hội rộng rãi quan tâm, giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần. Thời gian qua, Mặt trận các cấp trong toàn huyện Ninh Phước đã triển khai, chủ trì phối hợp  tổ chức nhiều hoạt động, nhiều phong trào ý nghĩa, trong đó nổi bật là phát động phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và vận  động "Quỹ vì người nghèo" để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thật sự khó khăn về nhà ở.

Là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch, chương trình chỉ đạo thực hiện cuộc vận động. Thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tiêu dùng, phát huy lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.
Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động, từ đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã nỗ lực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có kết quả các phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể đã phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các hoạt động chăm lo cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách và thực hiện chương trình an sinh xã hội.