Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Khoáng sản
Khoáng sản
Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. 
29/07/2014 
 

Chiều 29/7/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cơ quan thuế và Ngành Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Giám đốc Sở, lãnh đạo phòng Khoáng sản và phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thành phố; Cục trưởng Cục thuế, các Chi cục trưởng Chi cục thuế các huyện, thành phố và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Cục thuế tỉnh.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2014 hai ngành Thuế và tài nguyên Môi trường đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin về sản lượng khoáng sản khai thác, kê khai và nộp thuế, phí của các Doanh nghiệp; phối hợp thực hiện công tác kiểm tra đối chiếu số liệu báo cáo, kịp thời kiểm tra, xử lý, truy thu đối với sản lượng khoáng sản khai thác chưa kê khai, kê khai còn thiếu với số tiền hơn 0,55 tỷ đồng. Kết quả thu thu nộp ngân sách 6 tháng đầu năm 2014 cao hơn so với cùng kỳ các năm trước.

Hội nghị đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian qua và cũng đã trao đổi, đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý, nhất là việc giám sát, kiểm tra sản lượng khai thác và việc kê khai, thực hiện nghĩa vụ tài chính nhằm đảm bảo thu đúng, thu đủ theo sản lượng khoáng sản thực tế đã khai thác; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các nội dung phối hợp trong Quy chế để phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp trong công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Khoáng Sản