Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Đo đạc và Bản đồ
Đo đạc và Bản đồ
Hội nghị khoa học ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 
26/12/2009 
 
Ngày 24/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Ban tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ và 50 năm thành lập Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học đo đạc và bản đồ Việt Nam vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự. Tham dự Hội nghị còn có 173 đại biểu là các cán bộ, nhà khoa học làm công tác đo đạc bản đồ trong và ngoài Bộ TN&MT.

Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày 21 báo cáo khoa học điển hình, thể hiện thành quả lao động sáng tạo của ngành đo đạc và bản đồ trong thời gian qua. Các báo cáo tập trung vào các vấn đề: Chuyển đổi công nghệ trắc địa - bản đồ cơ hội và thách thức phía trước; những kết quả nghiên cứu phát triển chuyên ngành trắc địa cao cấp ở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ trong những năm gần đây; nhiệm vụ chủ yếu của ngành địa hình quân sự trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phương hướng phát triển trắc địa, bản đồ, hệ thống thông tin địa lý; ứng dụng công nghệ viễn thám trong lĩnh vực TN&MT và quốc phòng an ninh…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức khẳng định khoảng 20 năm trở lại đây, các thành quả của trắc địa và bản đồ đã và đang thực sự đi vào cuộc sống, phục vụ cho việc hoạch định chính sách chiến lược, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Thứ trưởng chỉ đạo, ngành đo đạc và bản đồ cần tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt, cần tiếp tục nghiên cứu nhiều hơn, kỹ hơn, rộng hơn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại vào khoa học đo đạc bản đồ để sản phẩm của ngành không chỉ đóng góp vào việc phát triển kinh tế xã hội mà quan trọng hơn là để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

“Tôi mong rằng, thời gian tới ngành sẽ có nhiều thành quả lao động sáng tạo hơn nữa, khẳng định vai trò ngành đo đạc bản đồ trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức nói.

T.H