Nhập từ khóa...Tìm kiếm

Hoạt động chung

Chiều ngày 13-6-2014, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Ninh Hải tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về tình hình quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.(13/06/2014)

Đây là lần đầu tiên tổ chức đối thoại về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Ninh Hải, với tinh thần phát huy dân chủ, cởi mở, nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ chuyên môn, cũng như của người dân và doanh nghiệp. Tại buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi đã được cán bộ chuyên môn cấp xã, cán bộ thôn, khu phố và người dân đặt ra; tập trung chủ yếu vào các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, quyền thừa kế, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai và việc xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường ... Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp thu, trả lời, giải thích cụ thể theo thẩm quyền đối với những thắc mắc, đề nghị, kiến nghị (có khoảng 50 câu hỏi đặt ra trên tất cả các lĩnh vực); giúp cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp nắm bắt rõ hơn các văn bản, các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

thông qua kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng đối với việc cung ứng dịch vụ hành chính công tại Sở (đợt 1) năm 2014.(25/05/2014)

Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2014 và việc duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008. Chiều ngày 21/5/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp thông qua kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng đối với việc cung ứng dịch vụ hành chính công tại Sở (đợt 1) năm 2014.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Giám đốc Sở, chủ trì cuộc họp; cùng tham gia có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng, phó phòng chuyên môn các đơn vị trực thuộc; Công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại các phòng, đơn vị; Công chức, viên chức bộ phận “một cửa”.

Kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng(23/05/2014)

Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2014 và việc duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008. Chiều ngày 21/5/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp thông qua kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng đối với việc cung ứng dịch vụ hành chính công tại Sở (đợt 1) năm 2014.

Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2014(01/04/2014)

Chiều ngày 01/4/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2014, nhằm đánh giá kết quả thực hiện và kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ quý I của Sở, các đơn vị trực thuộc Sở và các cơ quan chuyên môn tài nguyên môi trường cấp huyện.

Giờ Trái Đất 2014 "Hãy hành động để trái đất thêm xanh"(24/03/2014)

Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết, đòi hỏi nỗ lực của toàn thế giới. Những tác động của biến đổi khí hậu như thời tiết thất thường và khắc nghiệt kéo dài, sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt là hiện tượng băng tan làm nước biển dâng đang và sẽ đe dọa trực tiếp tới nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà khoa học, Việt Nam là một trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng mạnh nhất. Nếu mực nước biển dâng cao lên 1m, 90% đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị ngập lụt hàng năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực và xã hội.

Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2014 của Khối thi đua cơ quan tham mưu tổng hợp.(06/03/2014)

Chiều ngày 27 tháng 02 năm 2014. Tại Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2014 của Khối thi đua cơ quan tham mưu tổng hợp.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (Trưởng Khối) chủ trì, cùng tham dự có lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị trong Khối: Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh (Phó Khối); Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nội vụ; Sở Tài Chính; Sở Khoa học và Công nghệ

Cuộc họp giao ban với các phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố(26/02/2014)

Ngày 14/02/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp giao ban với các phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2014; trong đó tập trung bàn biện pháp giải quyết những vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

Một số kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng(12/02/2014)

Thi đua là cùng nhau đưa hết tài năng, sức lực nhằm thúc đẩy lẫn nhau đạt thành tích tốt nhất trong công tác. Ngay từ những ngày mới thành lập Nước - Đảng và Bác Hồ đã hết sức quan tâm đến công tác thi đua - khen thưởng. Người nói: “Thi đua khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới. Thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày".

sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2013(10/01/2014)

Ngày 30/12, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã có Quyết định số 2685/ QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2013. Đây là những sự kiện được các nhà quản lý, nhà khoa học đánh giá cao và là thành tựu nổi bật trong 8 lĩnh vực hoạt động của ngành trong năm qua.

quản lý và bảo vệ môi trường trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa.(27/09/2013)

Ngày 22/8/2013, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 21/2013/TTLT-BGTVT-BTNMT hướng dẫn về quản lý và bảo vệ môi trường trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa.