Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Liên kết website
Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý môi trường và  thống nhất cách thực hiện một số quy định mới về quản lý môi trường, ngày 26/4/2012 tại trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức lớp Tập huấn các quy định, hướng dẫn mới về Cam kết Bảo vệ môi trường, Đề án bảo vệ môi trường đơn giản và Quản lý chất thải nguy hại.
    
Sáng 25/11, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua với đa số phiếu tán thành Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
    
Ngày 4/7/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo cho hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận
    

Trải dài trên 13 vĩ độ với đường bờ biển dài trên 3.200km và hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ, tiềm năng  tài nguyên biển của Việt Nam tuy không được coi vào loại giàu có của thế giới song có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển đất nước, đặc biệt trong xu thế hướng biển của các quốc gia trên thế giới. Vì vậy “sức chứa” của “không gian kinh tế biển” trước diễn biến gia tăng dân số, áp lực môi trường, cạn kiệt tài nguyên đang trở thành thách thức lớn, đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách phải thay đổi tư duy, sử dụng công cụ quy hoạch không gian biển (QHKGB) để phát  triển bền vững tài nguyên biển.

    

Được sự ủy quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 19/3/2014, Chi cục Biển có buổi làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam về việc thực hiện quản lý tổng hợp vùng bờ trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị triển khai giai đoạn II, hợp tác với Tổ chức đối tác quản lý môi trường các vùng biển Đông Á (PEMSEA) về thực hiện dự án: “Tăng cường thực hiện Chiến lược phát triển bền vững các biển Đông Á (2014-2018) tại Việt Nam” .

    

Theo Quyết định, nội dung của Dự án là xây dựng, triển khai, quản lý, vận hành, khai thác, cập nhật hệ thống thông tin đất đai quốc gia thống nhất gồm các dữ liệu đất đai chuyên đề, qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, sẽ kết nối cơ sở dữ liệu đất đai với các ngành có nhu cầu; xây dựng các quy chế cập nhật, khai thác, vận hành hệ thống lâu dài đảm bảo tính đồng bộ, trách nhiệm đúng thẩm quyền của tổ chức, cá nhân tham gia hệ thống từ cấp Trung ương đến các cấp địa phương. Đồng thời, Dự án cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn về tích hợp dữ liệu, an ninh bảo mật, an toàn dữ liệu, hệ thống phần mềm gốc, công cụ phát triển, hệ thống thông tin địa lý (GIS) và vận hành bảo trì hệ thống.

Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2012 đến 2018 theo quy định tại Quyết định số 1892/QĐ-TTg, ngày 14/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quản lý nhà nước ngành quản lý đất đai giai đoạn 2011 - 2020.

Sáng ngày 23/7/2014, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Ninh Thuận xanh - sạch - đẹp” năm 2014-2015. Về dự Lễ phát động có đồng chí Võ Đại-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng trên 120 đại biểu là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo của các cơ quan Đảng, mặt trận, đoàn thể; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp trong tỉnh và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thuộc 09 khối thi đua của tỉnh.

Chiều 29/7/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cơ quan thuế và Ngành Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Giám đốc Sở, lãnh đạo phòng Khoáng sản và phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thành phố; Cục trưởng Cục thuế, các Chi cục trưởng Chi cục thuế các huyện, thành phố và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Cục thuế tỉnh.

Đây là lần đầu tiên tổ chức đối thoại về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Ninh Hải, với tinh thần phát huy dân chủ, cởi mở, nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ chuyên môn, cũng như của người dân và doanh nghiệp. Tại buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi đã được cán bộ chuyên môn cấp xã, cán bộ thôn, khu phố và người dân đặt ra; tập trung chủ yếu vào các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, quyền thừa kế, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai và việc xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường ... Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp thu, trả lời, giải thích cụ thể theo thẩm quyền đối với những thắc mắc, đề nghị, kiến nghị (có khoảng 50 câu hỏi đặt ra trên tất cả các lĩnh vực); giúp cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp nắm bắt rõ hơn các văn bản, các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo.