Giáo dục - Y tế - Đời sống
Giáo dục - Y tế - Đời sống
Thuận Nam chuẩn bị các điều kiện cho học sinh chở lại lớp. 
25/04/2020 
 

         Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh khối lớp 9, 12 đi học trở lại vào ngày 27-4 tới. Trong ngày 24-4-2020, các trường THCS, THPT đóng trên địa bàn huyện Thuận Nam đã tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học và chuẩn bị triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh trước khi đến trường và sau khi vào học, sau một thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

        Tại các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện, toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường đã tổ chức quét dọn vệ sinh sân trường, lớp, lau chùi phòng học, bàn ghế học sinh, giao viên, nền nhà, hành lang nhà trường, nhà vệ sinh...bằng dung dịch thông thường; sắp sếp bàn ghế  đảm bảo khoảng cách theo quy định... Bên cạnh đó, các trường THCS,THPT trên địa bàn huyện cũng trang bị máy đo nhiệt, dung dịch rửa tay, nước sát khuẩn, trước các phòng học điều dán tờ rơi hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay và được Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thuận Nam hỗ trợ nước sát khuẩn, nước rửa tay khô cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện, nhằm hỗ trợ cùng với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

          Phát biểu thầy Tống Văn Tận - Phó hiệu trưởng trường THCS Trương Văn Ly - xã Cà Ná - huyện Thuận Nam. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và theo quy định của ngành, quy định của các cấp. Hôm nay nhà trường tổng quan vệ sinh, sắp xếp lại bàn ghế và đón học sinh đi học theo giãn cách 1,5m/em (nối) phân công người  làm tất cả các khâu phòng chống dịch như là rửa tay, đeo khẩu trang, bố trí chỗ ngồi cho các em đảm bảo đúng khoáng cách ... 

          Với sự chuẩn bị chu đáo của  thầy, cô giáo các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện, hy vọng rằng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được đảm bảo an toàn khi học sinh đi học chở lại.

Vân Lê