Tin chuyên mục

Thế thao - Văn hóa - Du lịch

Những bãi biển ở Ninh Thuận thu hút du khách.(18/05/2019)Với nét hoang sơ, độc đáo, vùng biển ở Ninh Thuận trở thành điểm nhấn phát triển du lịch biển đầy tiềm năng. Bãi biển Cà Ná (Thuận Nam) còn giữ nét hoang sơ, với biển xanh cát trắng; bờ biển Bình Sơn-Ninh Chữ như bức tranh hữu tình; vùng biển Mỹ Hòa (Ninh Hải) là điểm du lịch lý tưởng thu hút du khách trong nước và quốc tế luyện tập và biểu diễn môn lướt ván dù. Những điểm du lịch biển này còn có nhiều loại hải sản quý, mang lại cho du khách những kỳ nghỉ hấp dẫn, kỳ thú khi đến Ninh Thuận.

Phước Nam vui đón Ramưwan.(08/05/2019)Niềm vui đón Ramưwan năm nay của đồng bào Chăm ở các thôn thuộc xã Phước Nam (Thuận Nam) được nhân đôi khi vừa kết thúc thu hoạch lúa vụ đông-xuân 208- 2019. Bà con có điều kiện chuẩn bị khá chu đáo từ những ngày trước.

Hoành tráng, ấn tượng Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019(06/05/2019)Sau một tuần diễn ra (ngày 26-4 đến 2-5), Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, sự kiện chính trị văn hóa lớn của tỉnh đã khép lại. Lễ hội được tổ chức bài bản, quy mô, ấn tượng, đặc sắc và chuyên nghiệp. Công tác tổ chức được chuẩn bị tích cực, chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. Với chủ trương xã hội hóa, đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành tham gia của nhiều doanh nghiệp, người dân để cùng góp phần vào thành công của lễ hội.

Khai mạc giải đua xe thể thao địa hình trên cát tại Mũi Dinh(30/04/2019)Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Nho Vang Ninh Thuận, ngày 29-4 Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark đã Khai mạc giải đua xe thể thao địa hình trên cát tại Khu Du lịch Mũi Dinh (thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam).

Trải nghiệm du lịch thể thao mạo hiểm ở “Sa mạc cát” Sơn Hải.(23/04/2019)Những năm gần đây, loại hình thể thao mạo hiểm gắn với du lịch đang được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ.Sản phẩm du lịch này không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thỏa sức đam mê các môn thể thao mạo hiểm mà cònthu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn những thắng cảnh của các điểm du lịch.

Lễ hội đua thuyền của ngư dân vùng biển.(05/02/2019)Trong 02 ngày, ngày 3 và ngày 5 âm lịch, ngư dân 03 xã Phước Diêm, Cà Ná, Phước Dinh tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019. Tham dự lễ đua thuyền có bà Nguyễn Thị Xuân Cường, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan, UBND 03 xã, các vận động viên, cùng đông đảo bà con tham gia.

Nhìn lại sự phát triển của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thuận Nam.(23/10/2018)Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thuận Nam trong những năm qua đã có bước phát triển về chất lượng và hiệu quả. Phong trào đã gắn kết được với nhiều cuộc vận động và chương trình hành động, đã phát huy vai trò tự quản của người dân trong cộng đồng. Qua đó, đã không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn; các nền tảng giá trị đạo đức được quan tâm gìn giữ, các quy tắc ứng xử văn hóa được hình thành, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

           

Điểm du lịch Mũi Dinh thu hút đông đảo khách tham quan dịp Lễ 2-9(04/09/2018)

Điểm du lịch Mũi Dinh, xã Phước Dinh (Thuận Nam) được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên hoang sơ, bình dị cùng với những bãi cát trắng, nước biển trong xanh… tất cả đã tạo nên sức lôi cuốn mời gọi đông đảo du khách đến tham quan trong dịp Lễ 2-9.

Thuận Nam thăm, tặng quà nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào Chăm.(15/05/2018)
Ngày 14/5/2018, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà tết Ramưvan cho các cá nhân tập thể, người có uy tín,  nhân sỹ trí thức của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo.
           

Khởi sắc Phước Dinh anh hùng(01/05/2018)Trong những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi có dịp trở lại xã Phước Dinh, thăm lại Chiến khu 35 (CK 35) anh hùng năm xưa. Ngày nay, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã; đồng thời được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh và huyện, Phước Dinh đang từng bước chuyển mình, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.