Chính trị - Xã hội TN
Chính trị - Xã hội TN
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Nam thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ chuyên môn 
30/08/2021 
 
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, tỉnh Ninh Thuận nói chung và huyện Thuận Nam nói riêng đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế, hoạt động thương mại, sản xuất, lao động, việc làm, thu nhập của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ sản xuất kinh doanh và người lao động trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội”. Cán bộ và người lao động của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thuận Nam luôn nhận thức được vai trò quan trọng của tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong việc phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh trật tự, ổn định xã hội. Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp kéo dài, dẫn tới   nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ sản xuất kinh doanh, nhất là Hộ nghèo, hộ Cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. Trong hoàn cảnh này, đồng vốn tín dụng chính sách xã hội đến kịp thời sẽ như chiếc phao cứu sinh. Từ đó, NHCSXH huyện đã và luôn chủ động phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể, UBND các xã duy trì tổ chức tốt các phiên giao dịch cố định tại xã để phục vụ, chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng chính sách, bảo đảm các hoạt động tín dụng tại cơ sở luôn diễn ra an toàn, thông suốt góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội” theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Để duy trì các ngày giao dịch cố định tại xã trong cao điểm phòng chống dịch Covid- 19.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã xây dựng phương án phòng chống dịch như: trang bị các thiết bị phòng chống dịch bệnh (vách ngăn, nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt,…) để phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn; đồng thời phối hợp với UBND các và tổ chức Hội đoàn thể thực hiện các biện pháp đo thân nhiệt, sát khuẩn, sắp xếp người dân ngồi giãn cách theo quy định, phân luồng ra, vào khi đến giao dịch tại xã. Để ngày giao dịch tại xã diễn ra an toàn hiệu quả, công tác tổ chức được phối hợp xây dựng kế hoạch trước: UBND xã sắp xếp Hội trường đủ điều kiện, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác thông báo đến các Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn về thời gian và phương án giao dịch (phân theo giờ, theo ca, không để tập trung đông người tại một thời điểm)...

Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh và vai trò chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước tới kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả song song với phát triển kinh tế xã hội./.

Phạm Văn Quyến -NHCSXH huyện 
Tin đã đưa
(20/10)
(20/10)
(20/10)
(20/10)
(06/10)
(29/09)
(29/09)
(26/09)
(24/09)
(24/09)