Giáo dục - Y tế - Đời sống
Giáo dục - Y tế - Đời sống
Công an huyện Thuận Nam lập chốt kiểm tra nồng độ cồn 
07/05/2020 
 
       Chiều ngày 30-4-2020, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thuận Nam tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại đường ĐT 701 địa bàn xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam

         Tại đây, các đồng chí công an giao thông đã tổ chức cho dừng trên 11 loại phương tiện giao thông, gồm xe máy, xe tải, xe ô tô lưu thông tại đường ĐT 701 địa bàn xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam để kiểm tra nồng độ cồn và xử lý các hành vi vi phạm khác. Nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ 30-4, ngày 1-5.

          Phát biểu Đại uý Phạm Hoài Nam – Cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thuận Nam.

          Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Thuận Nam, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp Lễ 30-4, 1-5, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thuận Nam tiến hành lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, để xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp lễ 30-4, 1-5.

          Sau khi tiến hành cho dừng xe, đa số các phương tiện tham gia giao thông điều chấp hành tốt Nghị định 100 của Chính phủ, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Để đảm bảo tốt công tác kiểm tra nồng độ cồn cũng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, thì mỗi người sử dụng riêng ống thổi chưa qua sử dụng và ống thổi chỉ được sử dụng 01 lần cho 01 người khi được kiểm tra. Ngoài kiểm tra nồng độ cồn, đội còn, xử lý các trường hợp vi phạm khác như: Không đủ độ tuổi lái xe ô tô, xe gán máy; các trường hợp không mang giấy tờ xe, bằng lái xe, xe không có kính chiếu hậu..

          Phát biểu anh:  Nguyễn Thành Trọng - Người dân.

          Em tham gia giao thông trên đoạn đường Sơn Hải, được cán bộ công an giao thông kiểm tra nồng độ cồn, em cũng chấp hành tuân thủ, em cũng không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

           Qua kiểm tra, nhằm hạn chế các trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và các lỗi vi phạm khác, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30-4; 1-5 này.

Vân Lê