Giáo dục - Y tế - Đời sống
Giáo dục - Y tế - Đời sống
Chi bộ Trường Mẫu giáo Phước Dinh học tập và làm theo Bác. 
16/05/2019 
 


Chi bộ Trường Mẫu Giáo Phước Dinh được tách ra từ Chi bộ Trường THCS Nguyễn Tiệm với 04 đảng viên, trong đó có 03 đảng viên trong ban giám hiệu và 01 đảng viên là giáo viên. Mặc dù mới được thành lập nhưng hằng tháng chi bộ nhà trường vẫn xây dựng Nghị quyết lãnh đạo cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng thời đưa nội dung của Nghị quyết và Chỉ thị vào trong từng việc làm cụ thể. Ban giám hiệu nhà trường luôn nêu cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, gương mẫu trong công việc, chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ, viên chức, người lao động trên tinh thần công bằng, dân chủ, công khai. Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện ứng xử văn hóa trong công sở, đặc biệt là với phụ huynh học sinh; tích cực thi đua học tập, lao động, sáng tạo trong công việc.

          

Cô: Võ Thị Kiều Linh - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Phước Dinh - Thuận Nam cho biết:

“Để học tập và làm theo chỉ thị 05, là hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường, trong cuộc họp chi bộ, có triển khai cho giáo viên và đảng viên đăng ký và cam kết học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phối hợp với chi đoàn, công đoàn nhà trường tham gia các hoạt động như là trồng vườn hoa, vườn cây xanh, làm các đồ dùng đồ chơi cho cháu .. trong họp chi bộ hàng tháng triển khai cho giáo viên và đảng viên đăng ký thực hiện chỉ thị 05”.

Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, toàn thể đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường đã chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên, liên tục, tự giác và thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hay trong cuộc sống hàng ngày của cán bộ, đảng viên và nhân viên nhà trường. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh học tập và noi theo; từ khi triển khai đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác trên mọi vị trí công tác như: Chi đoàn có mô hình vườn hoa của bé, quạt chong chóng; Công đoàn có mô hình vườn thuốc Nam của bé; khu bếp an toàn hợp vệ sinh,... hằng tuần toàn thể giáo viên nhà trường tổ chức vệ sinh trường lớp, làm cỏ, chăm sóc cây xanh trong khung viên của trường tạo không gian xanh mát cho các em vui chơi, thu hút học sinh đến trường.

            Cô: Bá Nữ Thùy Trang - Giáo viên trường Mẫu giáo Phước Dinh - Thuận Nam.

            “ Là giáo viên mầm non, đến trường dạy dỗ các cháu, thì luôn có những hoạt động cố định, quan trọng là làm sao các hoạt động đó kích thích được cháu, thu hút các cháu tham gia, mình phải luôn luôn gợi mở kích thích trẻ sáng tạo với những đồ dùng mở và phải phù hợp với lứa tuổi, đồng thời phải tìm tòi trên nhiều phương tiện những cái đẹp lạ mắt, để kết hợp với các cháu, làm sao mỗi  ngày cháu đến trường là một  niềm vui”.

            Với những kết quả đạt được thời gian qua, Chi bộ trường Mẫu giáo Phước Dinh được Đảng ủy xã Phước Dinh ghi nhận và đánh giá cao; trong 02 năm liền, Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh”; 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Lê Vân, Huy Vũ- ĐTT Thuận Nam