Xây dựng nông thôn mới

HUYỆN THUẬN BẮC TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHỐNG HẠN NĂM 2020(18/03/2020)

Chiều ngày 12 tháng 3 năm 2020, Huyện Thuận Bắc tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai công tác chống hạn trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Kim Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. 

Xã Bắc Phong: Quyết tâm giữ vững các tiêu chí nông thôn mới(18/03/2020)

    Ngày 15/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định số 5026/QĐ- UBND  về việc công nhận xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Qua hơn 4 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay cấp ủy Đảng, chính quyền xã Bắc Phong tiếp tục nổ lực nâng cao đời sống cho Nhân dân, nhằm để giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã đã quyết tâm không để hộ tái nghèo

GIẢI NGÂN DỰ ÁN NUÔI BÒ VỖ BÉO XÃ CÔNG HẢI(18/03/2020)

      Sáng ngày 12/3/2020 Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Thuận Bắc đã phối hợp với Hội nông dân xã Công Hải tổ chức giải ngân dự án nuôi bò vỗ béo tại xã Công Hải và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò vỗ béo thôn Suối Giếng, xã Công Hải

Thuận Bắc: Đưa ra giải pháp điều tiết nước trước tình hình hạn hán hiện nay(10/03/2020)

      Theo báo cáo, hiện nay mực nước tại các hồ thuỷ lợi trên địa bàn huyện Thuận Bắc xuống thấp,  hiện mực nước hồ Bà Râu chỉ còn khoảng  dưới 1 triệu m3; Hồ sông Trâu còn khoảng 2,3 triệu m3 trên dung tích thiết kế là 31,53 triệu m3. Trước tình hình khô hạn, UBND huyện Thuận Bắc đang cân đối nguồn nước còn lại, chủ yếu dùng phục vụ cho nhà máy nước Công Hải bơm phục vụ nước sinh hoạt cho Nhân dân, không bố trí nước tưới cho diện tích lúa, chỉ điều tiết một phần nguồn nước phục vụ tưới cho các diện tích chuyển đổi cây trồng như: Bưởi da xanh, Măng tây xanh và một số cây lâu năm trên địa  bàn các xã ( Công Hải, Lợi Hải, Bắc Phong ), với diện tích khoảng 235 ha./. 

Thuận Bắc : Tuyên truyền, vận động người dân trồng các cây ngắn ngày thích ứng với hạn hán(04/03/2020)

   Thời gian qua trên địa bàn huyện Thuận Bắc ít mưa, tình hình hạn gây gắt kéo dài làm lượng nước tích trữ tại các hồ chứa trên địa bàn huyện không đủ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Từ đầu năm 2020, đến nay nông dân trên địa bàn huyện Thuận Bắc đã chủ động trồng được  85 ha cây ngắn ngày chủ yếu: Dưa Hoàng kim, bắp và các cây họ đậu. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch khoảng 2 tháng. Hiện nay, nông dân đã thu hoạch dưa Hoàng kim được thương lái thu mua với giá 10.000 đồng/kg. Nhờ chuyển đổi trồng các cây ngắn ngày trên đất lúa, đến nay nhiều người dân thu lợi nhuận gấp đôi so với trồng lúa. Bên cạnh đó, huyện Thuận Bắc đã trồng được hơn 150 ha cỏ chăn nuôi đáp ứng nguồn thức ăn cho gia súc trong thời tiết nắng hạn. Để  mang lại thu nhập ổn định cho nông dân, hiện nay huyện Thuận Bắc tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi trồng các cây ngắn ngày, chịu ít nước thích ứng với hạn hán theo từng vùng của địa phương như: trồng các cây họ đậu, dưa, bắp và trồng cỏ chăn nuôi./. 

UBND XÃ BẮC SƠN: HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG HẠN NĂM 2020(04/03/2020)

      Sáng ngày 02/3/2020, UBND xã Bắc Sơn tổ chức họp triển khai kế hoạch phòng, chống hạn hán năm 2020. đồng chí Tôn Long Dũng - Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Thuận Bắc : Triển khai nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn(03/03/2020)

            Chiều ngày 28-2, UBND huyện Thuận Bắc triển khai nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Lê Kim Hoàng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Thuận Bắc : Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và vay vốn để xây dựng các công trình nước sạch và công trình vệ sinh(03/03/2020)

        Nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở vùng nông thôn. Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thuận Bắc thường xuyên phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, địa phương vận động,  tuyên truyền Nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt là người đồng bào dân tộc Raglai tiếp cận, vay vốn để xây dựng các công trình nước sạch và công trình vệ sinh.  Nhờ  làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhiều hộ gia đình đã có điều kiện đầu tư nâng cấp các công trình cấp nước sạch và các công trình vệ sinh. Từ nguồn vốn Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.  Từ 2010 đến nay huyện Thuận  Bắc  đã có gần 2.000 hộ vay vốn với tổng dư nợ 20 tỷ 780 triệu đồng để đầu tư xây dựng mới hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh bảo đảm theo tiêu chuẩn Quốc gia, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.   

XÃ BẮC SƠN: CHỦ ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CHO NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM NƯỚC VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO GIA SÚC TRONG MÙA KHÔ(24/02/2020)

            Theo chính quyền xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc cho biết: Thời tiết nắng hạn thời gian qua đã làm cho nguồn nước dần cạn kiệt, ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn thức ăn, nước uống cho gia súc ngày càng khan hiếm. Để duy trì ổn định đàn gia súc hơn 9000 con trên địa bàn xã, không để xảy ra tình trạng gia súc chết do thiếu thức ăn và nước uống. Hiện nay, xã Bắc Sơn tiếp tục tuyên truyền cho người dân chủ động sử dụng tiết kiệm nước, nạo vét ao, khoan giếng dự trữ nước, tiếp tục trồng thêm các giống cỏ như cỏ voi, cỏ chỉ. Bên cạnh đó, trong vụ mùa trồng lúa, sau khi thu hoạch lúa, bà con nên tận dụng rơm rạ trên các cánh đồng để làm nguồn thức ăn dự trữ cho đàn gia súc, tạo nguồn cỏ tươi, cỏ khô cho gia súc ăn trong mùa khô. Duy trì thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng chuồng trại trong chăn nuôi. Đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức hướng dẫn người chăn nuôi chăm sóc đàn gia súc khi nắng hạn./.

HUYỆN THUẬN BẮC HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHỐNG HẠN(19/02/2020)

Chiều ngày 18 tháng 2 năm 2020, Huyện Thuận Bắc tổ chức cuộc họp để triển khai công tác chống hạn trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Kim Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. 

TDOffice - Văn phòng điện tử