Kinh tế
Kinh tế
Thuận Bắc: Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp nhiều người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. 
30/08/2021 
 

Trong những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc đã đẩy mạnh hoạt động ủy thác, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với người nghèo, gia đình chính sách, giúp nhiều người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Ngọc Ba, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc cho biết: Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể nhận ủy thác luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, khi người dân có nhu cầu vay vốn, được rà soát, thực hiện theo quy trình thẩm định hồ sơ chặt chẽ, đúng đối tượng, bình xét cho vay, đồng thời hướng dẫn hộ vay biết cách làm ăn, phát triển chăn nuôi, sản xuất để vươn lên thoát nghèo. Trong quá trình người dân vay vốn phát triển kinh tế gia đình được giám sát về hiệu quả vốn vay. Tính từ đầu năm đến ngày 27/8/2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thuận Bắc thực hiện thông qua 15 chương trình tín dụng ưu đãi. Với doanh số cho vay trên 76 tỷ đồng, cho 2040 lượt hộ vay, doanh số thu hồi nợ đạt 98,8%, nâng  tổng dư nợ cho vay trên 300 tỷ đồng.  Điển hình những hộ điển vay vốn làm ăn có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo; như Chị Ta La Thị Đanh, ở thôn Kiền Kiền 2, xã Lợi Hải, năm 2014 vay 15 triệu đồng từ NHCSXH để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi nhờ vậy mà gia đình có cuộc sống ổn định, thoát được nghèo, đến nay chi sở hữu được 6 con bò. Cũng như anh Đạo Thành Trung, ở thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn, năm 2014 sau khi được Ngân hàng CSXH tạo điều kiện vay vốn 50 triệu đồng, từ vốn vay giải quyết việc làm, anh đầu tư canh tác 5 sào lúa, nuôi 3 con bò cái và hàng trăm con gà thả vườn, sau khi trừ đi chi phí, gia đình anh thu lãi trên 80 triệu đồng/năm. Các hộ cùng cư ngụ tại thôn Ấn Đạt, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc như; Chị Kator Thị Nướng; Tapur Thị Van; TaPur Thị Toàn, vay vốn 50 triệu đồng, năm 2018  từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, để chăn nuôi, sản xuất, nhờ trồng lúa và chăn nuôi có tăng thu nhập, đời sống được cải thiện.  

Thực tế cho thấy, nhờ nguồn vốn ưu đãi tín dụng chính sách của Nhà nước đã giúp nhiều người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc Raglai tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại huyện Thuận Bắc giảm từ 3-4% mỗi năm.

Lê Nguyện 
Tin đã đưa
(26/10)
(22/10)
(22/10)
(15/10)
(05/10)
(04/10)
(01/10)
(23/09)
(22/09)
(17/09)

TDOffice - Văn phòng điện tử