Y tế - Đời sống
Y tế - Đời sống
THUẬN BẮC TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 CHO NHÓM ĐỐI TƯỢNG LAO ĐỘNG TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, ĐƠN VỊ DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TIỂU THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN 
10/08/2021 
 

Sáng ngày 9/8/2021, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc đã tổ chức tiêm Vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 360 người, thuộc nhóm đối tượng lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, đơn vị doanh nghiệp và các tiểu thương trên địa bàn huyện.

Đây là đợt tiêm Vắc xin lần thứ 4 của huyện Thuận Bắc, dành cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ. Loại Vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm lần này ở huyện Thuận Bắc là Moderna, do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAW. Để bảo đảm an toàn cho công tác phòng chống dịch trong khi tiêm, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc đã bố trí 04 bàn tiêm và thực hiện quy trình tiêm theo chuỗi khép kín. Công dân đến tiêm phải xếp hàng trật tự và di chuyển một chiều, từ bàn hướng dẫn, đến khu vực chờ trước tiêm, đến bàn kiểm tra y tế, đến bàn tiêm và khu vực chờ sau tiêm. Tất cả đều phải bảo đảm qui định “5K” trong phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Đến thời điểm này, huyện Thuận Bắc đã có 3.429 người được tiêm Vắc xin phòng chống Covid-19. Trong đó, có 396 người đã tiêm xong mũi thứ hai.

Quốc Tuy 
TDOffice - Văn phòng điện tử