Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
PHẢN ÁNH KHÔNG KHÍ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TẠI HUYỆN THUẬN BẮC 
24/05/2021 
 

Trong không khí náo nức của Ngày hội toàn dân đi bầu cử, cùng với cử tri cả nước, sáng ngày 23/5/2021, cử tri huyện Thuận Bắc nô nức đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân để bầu vào Quốc hội  và Hội đồng nhân dân các cấp.

     Ghi nhận về không khí bầu cử ở khu vực bỏ phiếu số 1 thuộc đơn vị bầu cử số 5 tại thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc. Đúng 6 giờ 30 phút, Lễ khai mạc bầu cử diễn ra rất trang trọng, với sự tham gia của cử tri địa phương và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể phụ trách địa bàn. Từ sáng sớm, rất đông cử tri đã có mặt tại điểm bỏ phiếu, cử tri đến điểm bầu cử để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo Ủy ban bầu cử xã Công Hải cho biết: Số cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, riêng tại thôn Hiệp Kiết có 989 cử tri. Tại điểm bầu cử, công tác an ninh và phòng chống dịch Covid -19 được đảm bảo theo quy định; nhân viên y tế tham gia phục vụ công tác bầu cửvật tư y tế như: máy đo thân nhiệt, cồn sát khuẩn, khẩu trang chuẩn bị đầy đủ.  Đa số người dân đã ý thức trong công tác tự bảo vệ bản thân bằng cách thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn trước khi vào bỏ phiếu. Dù bận nhiều công việc, nhưng nhiều cử địa phương sắp xếp công việc gia đình, đến tham gia bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và trách nhiệm công dân. Điển hình như Ông Trần Văn Năm là một trong những cử tri địa phương đến rất sớm. Ông Năm cho biết: Dù công việc rất nhiều, để thực hiên trách nhiệm công dân, nên tôi sắp xếp tới đây sớm rồi về tranh thủ làm công việc gia đình. Tôi rất phấn khởi khi được tham gia bỏ phiếu bầu các vị ứng cử trên địa bàn, mong là lá phiếu của mình bầu đúng người có tài, đức để giúp ích cho dân, cho nước. Trao đổi với ông Đặng Trung Thu - Trưởng thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, đến lúc này hơn 8 giờ sáng, ông Thu cho biết: Chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, vận động tuyên truyền nhân dân thực hiện đeo khẩu trang khi đi bỏ phiếu.Về phía thôn đã phối hợp với các cấp ngành địa phương, đã lên phương án sẵn sàng đảm bảo cho các tình huống sảy ra. Tiến độ bỏ phiếu đến thời điểm này là hơn 40% cử tri đến tham gia bỏ phiếu.


     Nhìn chung, Đại đa số cử tri đều vui mừng, phấn khởi tham gia bỏ phiếu đúng pháp luật, phát huy được tinh thần trách nhiệm cao. Cuộc bầu cử diễn ra khẩn trương, an toàn, phát huy được tinh thần dân chủ, trách nhiệm của mỗi cử tri. Với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ và Nhân dân, tin rằng cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân bảo đảm thành công tốt đẹp.

Lê Nguyện 
TDOffice - Văn phòng điện tử