Chính trị - Xã hội TB
Chính trị - Xã hội TB
LÃNH ĐẠO UBND TỈNH NINH THUẬN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN THUẬN BẮC 
04/08/2020 
 

Chiều ngày 3/8/2020, tại UBND xã Công Hải. Đồng chí Lê Văn Bình – UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Ninh Thuận làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Thuận Bắc và xã Công Hải về triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid trong giai đoạn mới. Về phía huyện Thuận Bắc có Đồng chí Đặng Ngọc Minh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn.

Qua nghe báo cáo của UBND xã Công Hải về kết quả triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; ý kiến của các cơ quan, ngành của huyện, tỉnh và đề xuất của Ban giám sát cộng đồng. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chủ động, triển khai kịp thời và đầy đủ các nhiệm vụ về phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện đến xã, vai trò của Ban giám sát cộng đồng được phát huy tích cực. Đảng ủy xã đã quan tâm chỉ đạo một cách sâu sát và kịp thời; chính quyền địa phương đã nắm chắc tình hình di biến động dân cư nhất là người lao động ngoài địa phương đến làm việc tại các dự án; huyện và xã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch một cách khẩn trương và tích cực.

                          Đ/c Lê Văn Bình - PCT UBND tỉnh làm việc tại UBND xã Công Hải
 
      Xác định nhiệm vụ trong thời gian đến, Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo từ huyện đến xã cần nhất quán trong quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, công tác chống dịch phải gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống của Nhân dân để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép đã đề ra. Công tác truyền thông cần mạnh mẽ hơn nữa với tinh thần “Đúng – rõ – dễ hiểu và kịp thời” để đưa thông tin về công tác phòng chống dịch đến tận người dân. Phát huy phương châm “Bốn tại chỗ” và “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm tra, quản lý một cách chặt chẽ nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trong công tác phòng chống dịch. Kiểm soát chặT chẽ di biến động trên địa bàn, không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch; cần huy động nguồn lực trong Nhân dân đối với công tác giám sát phòng chống dịch. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu địa phương cần triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay như: mọi người dân phải đeo khẩu trang đến nơi công cộng; thường xuyên sát khuẩn bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; đảm bảo khoảng cách an toàn; khai báo y tế…;

Huỳnh Ngọc Ngân 
TDOffice - Văn phòng điện tử