Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THUẬN BẮC TRIỂN KHAI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT LIÊN ĐỘI DƯỚI CỜ CHUYÊN ĐỀ “MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”(26/10/2020)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Kế hoạch số 13-KH/HĐĐ ngày 05/10/2020 của Hội đồng Đội huyện về tổ chức hoạt động sinh hoạt Liên đội dưới cờ chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. 

Đồng chí Thuận Ngọc Vốn, Bí thư Đoàn xã Bắc Sơn Năng động, nhiệt tình trong công tác.(18/08/2020)

Năng động, nhiệt tình là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với anh Thuận Ngọc Vốn - Bí thư xã Đoàn Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc; là cán bộ Đoàn  giàu lòng nhiệt huyết trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã ngày càng phát triển.

ĐỘI VIÊN THUẬN THỊ VẮN – LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THUẬN BẮC TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN, ĐƯỢC THẦY CÔ, BẠN BÈ YÊU MẾN(14/08/2020)

          Nhắc đến Lớp trưởng Thuận Thị Vắn - Chi đội trưởng lớp 8/1, các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thuận Bắc đều hết lời khen ngợi không những học giỏi, mà còn là một Chỉ huy đội xuất sắc

NGƯỜI CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU(06/08/2020)

         Thân thiện, nhiệt tình là nhận xét đầu tiên của bất kỳ ai khi tiếp xúc với Trung úy Võ Xuân Đạt - cán bộ đội Tổng hợp, Công an huyện Thuận Bắc. Với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc, đồng chí Đạt là một trong những tấm gương sáng, tiêu biểu trong phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP THCS- VÌ TƯƠNG LAI CỦA HỌC SINH.(23/06/2020)

      Định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục đã đề ra và cần phải có những giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tư vấn, định hướng nghề cho học sinh.

            

TRƯỜNG MẪU GIÁO LỢI HẢI: ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH THI ĐUA DẠY TỐT- HỌC TỐT(23/06/2020)

Trường Mẫu giáo Lợi Hải nằm ở trung tâm xã Lợi Hải. Nhà trường có diện tích khuôn viên 13.921 m2, các công trình đảm bảo thiết kế theo quy định Điều lệ trường mầm non như: điểm trường chính đặt tại thôn Ấn Đạt và 04 điểm trường đặt tại các thôn Kiền Kiền, thôn Suối Đá, thôn Bà Râu 1, thôn Bà Râu 2 thuộc xã Lợi Hải. Cơ sở vật chất của nhà trường được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng, nhất là phòng học, phòng chức năng được xây dựng kiên cố, bán kiên cố ở tất cả điểm trường, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy học theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ÔNG CHAMALÉA ƯỢNG: TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC(19/06/2020)

Học tập và làm theo Bác, ông Chamaléa Ượng, ở thôn Đá Mài Trên, xã Phước Kháng (Thuận Bắc) luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ PHƯỚC CHIẾN: HỌC TẬP THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM CỤ THỂ, THIẾT THỰC(19/06/2020)

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phước Chiến (Thuận Bắc) đã triển khai thực hiện nhiều phong trào và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

CÔNG AN HUYỆN THUẬN BẮC RA SỨC THI ĐUA, LÀM THEO LỜI BÁC DẠY(19/06/2020)

Những năm qua, với việc triển khai thực hiện sâu rộng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp đảng viên, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện (CAH) Thuận Bắc nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

BÀ PI-NĂNG THỊ THOI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG VIỆC TỰ NGUYỆN HIẾN ĐẤT XÂY TRƯỜNG HỌC(19/06/2020)

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Thuận Bắc ngày càng phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của nhân dân với những hoạt động thiết thực, đóng góp vì sự phát triển của quê hương.

ÔNG KATƠR ĐÔNG HỌC TẬP BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU(28/05/2020)

Ông Katơr Đông là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên, Bí thư Chi bộ thôn Tập Lá, xã Phước Chiến (Thuận Bắc), ông đã có những việc làm thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, được người dân tin tưởng làm theo.

Thuận Bắc quán triệt chuyên đề năm 2020 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(15/01/2020)

Thực hiện kế hoạch số 245/KH-HU, ngày 06/01/2020 của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Gương sáng tổng phụ trách Đội Thiên Sanh Quảng, hết lòng với phong trào "Vì đàn em thân yêu"(05/11/2019)

      Với sự nhiệt tình, tâm huyết về công tác Đội thầy giáo Thiên Sanh Quảng hiện đang công tác tại trường tiểu học Công Hải, huyện Thuận Bắc đã đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu “Liên đội vững mạnh” trong nhiều năm học qua. Anh đã vinh dự được tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” năm 2019 do Ban thường vụ tỉnh Đoàn tổ chức

Đồng chí Sầm Văn Quyến Bí thư chi Đoàn thôn Bỉnh Nghĩa – Tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập(05/11/2019)

   Đồng chí Sầm Văn Quyến (sinh năm 1986) với vai trò là Bí thư chi Ðoàn - Tổ trưởng TK&VV thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện phong trào thanh thiếu nhi, đồng chí Quyến cùng với BCH chi Đoàn thôn Bỉnh Nghĩa tổ chức các hoạt động, các phong trào đầy ý nghĩa, góp phần vào việc xây dựng tổ chức Đoàn tại địa phương ngày càng vững mạnh.

Phụ nữ: Thuận Bắc Nhiều cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác(16/05/2019)

     Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thuận Bắc không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra nhiều cách làm sáng tạo, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu.

Xã Phước Chiến tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019(26/03/2019)

   Sáng ngày 20/03/2019, Đảng ủy xã Phước Chiến tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền thực hiện chuyên đề năm 2019 về việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  

Huyện ủy Thuận Bắc Quán triệt chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(07/03/2019)

       Sáng ngày 6/3/2019, Huyện ủy Thuận Bắc tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các đồng chí Huyện ủy viên; Lãnh đạo các ban Đảng, các Ban HĐND huyện; Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng. 

Thông báo cuộc thi Giải Búa liềm vàng lần thứ III – năm 2018(08/05/2018)

Nhằm cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, cùng các chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và nghị quyết các Hội nghị Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng ngày càng đi vào thực chất, trở thành hành động cụ thể, thiết thực, thường xuyên và tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; Thông qua các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc thêm về Đảng và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đồng thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng trong công tác tổ chức-cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đính kèm thể lệ

♦Vài suy nghĩ về nội dung học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh(17/04/2018)

   Phong cách Hồ Chí Minh là một hệ thống chỉnh thể, gắn bó chặt chẽ với nhau, phát triển theo lôgíc đi từ suy nghĩ đến nói, viết và biểu hiện qua phong cách làm việc, phong cách ứng xử, phong các sinh hoạt hàng ngày. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện"tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Học tập phong cách Hồ Chí Minh bao gồm:  Phong cách tư duy độc lập,tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; Phong cách làm việc dân chủ, khoa học,kỹ lưỡng, cụ thể, tới nới chốn; Phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đậm tình yêu dân, trọng dân, vì dân; Phong cách nói đi đôi với làm, đi vào lòng người; nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; Phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị; Phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương.

♦Những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh(16/04/2018)

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá, đó là tư tưởng của Người, trong đó có tư tưởng về đạo đức. Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về đạo đức. Người để lại rất nhiều tác phẩm, bài nói, bài viết chuyên về đạo đức. Ngay trong tác phẩm lý luận đầu tiên Người viết để huấn luyện những người yêu nước Việt Nam trẻ tuổi, cuốn Đường Kách mệnh, vấn đề đầu tiên Người đề cập là tư cách người cách mệnh. Tác phẩm sau cùng bàn sâu về vấn đề đạo đức được Người viết nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1969), đăng trên báo Nhân dân là bài Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Trong Di chúc thiêng liêng, khi nói về Đảng, Bác cũng căn dặn Đảng phải rất coi trọng giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên.

TDOffice - Văn phòng điện tử