Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Huế tấm gương điển hình trong quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hợp đồng ủy nhiệm với Ngân hàng Chính sách xã hội(19/07/2021)

Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Xóm Bằng - xã Bắc Sơn - huyện Thuận Bắc do ông Nguyễn Văn Huế làm Tổ trưởng (thuộc Hội Cựu chiến binh nhận ủy thác quản lý hoạt động của Tổ về nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội triển khai, thực hiện trên địa bàn khu dân cư trong thôn.

Hội Cựu chiến binh xã Bắc Sơn tích cực triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” ngay trên vùng đất đầy nắng và gió(06/07/2021)

Xã Bắc sơn là một xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Bắc, người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã chiếm 75% dân số, ngành nghề chính là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, với thời tiết khí hậu không thuận lợi, nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất và chăn nuôi còn thiếu, nhất là vào những tháng mùa khô nên người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.


                             Ông Trần Văn Tâm, Chủ tịch Hội CCB xã Bắc Sơn

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THUẬN BẮC ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU CÁC CỤM THI ĐUA TRỰC THUỘC SỞ Y TẾ(29/04/2021)

Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Ninh Thuận, có chức năng thực hiện công tác Y tế dự phòng và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện; chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Giám đốc Sở Y tế, đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị sự nghiệp chuyên ngành trực thuộc Sở Y tế và chịu sự quản lý Nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc.

XÃ PHƯỚC CHIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG ỦY LẦN THỨ 4 NHIỆM KỲ (2020-2025)(23/04/2021)

Sáng ngày 22/4/2021, Đảng bộ xã Phước Chiến tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy lần thứ 4, nhiệm kỳ (2020-2025) và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thuận Bắc: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị(06/04/2021)

Sáng ngày 5-4, Huyện ủy Thuận Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Vũ Ngọc Đương, TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.


HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ BẮC PHONG LÀM TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG, TUYÊN TRUYỀN VÀ ĐẶC BIỆT LÀ TRUYỀN TẢI VÀ QUẢN LÝ NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ(03/03/2021)


       Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Bắc Phong luôn làm tốt cầu nối truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua NHCSXH huyện cho vay tới hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Không chỉ phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách đối với các hội viên, Hội Cựu chiến binh còn đẩy mạnh cho vay các đối tượng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giúp các đối tượng này có nguồn lực để giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đến ngày
28/2/2021, tổng dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua Hội Cựu chiến binh xã Bắc Phong là 5.093 triệu đồng với 114 tổ viên vay vốn, chất lượng tín dụng luôn đạt kết quả tốt, nguồn vốn nhận ủy thác nhiều năm duy trì không phát sinh nợ quá hạn.

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THUẬN BẮC TRIỂN KHAI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT LIÊN ĐỘI DƯỚI CỜ CHUYÊN ĐỀ “MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”(26/10/2020)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Kế hoạch số 13-KH/HĐĐ ngày 05/10/2020 của Hội đồng Đội huyện về tổ chức hoạt động sinh hoạt Liên đội dưới cờ chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. 

Đồng chí Thuận Ngọc Vốn, Bí thư Đoàn xã Bắc Sơn Năng động, nhiệt tình trong công tác.(18/08/2020)

Năng động, nhiệt tình là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với anh Thuận Ngọc Vốn - Bí thư xã Đoàn Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc; là cán bộ Đoàn  giàu lòng nhiệt huyết trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã ngày càng phát triển.

ĐỘI VIÊN THUẬN THỊ VẮN – LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THUẬN BẮC TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN, ĐƯỢC THẦY CÔ, BẠN BÈ YÊU MẾN(14/08/2020)

          Nhắc đến Lớp trưởng Thuận Thị Vắn - Chi đội trưởng lớp 8/1, các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thuận Bắc đều hết lời khen ngợi không những học giỏi, mà còn là một Chỉ huy đội xuất sắc

NGƯỜI CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU(06/08/2020)

         Thân thiện, nhiệt tình là nhận xét đầu tiên của bất kỳ ai khi tiếp xúc với Trung úy Võ Xuân Đạt - cán bộ đội Tổng hợp, Công an huyện Thuận Bắc. Với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc, đồng chí Đạt là một trong những tấm gương sáng, tiêu biểu trong phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP THCS- VÌ TƯƠNG LAI CỦA HỌC SINH.(23/06/2020)

      Định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục đã đề ra và cần phải có những giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tư vấn, định hướng nghề cho học sinh.

            

TRƯỜNG MẪU GIÁO LỢI HẢI: ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH THI ĐUA DẠY TỐT- HỌC TỐT(23/06/2020)

Trường Mẫu giáo Lợi Hải nằm ở trung tâm xã Lợi Hải. Nhà trường có diện tích khuôn viên 13.921 m2, các công trình đảm bảo thiết kế theo quy định Điều lệ trường mầm non như: điểm trường chính đặt tại thôn Ấn Đạt và 04 điểm trường đặt tại các thôn Kiền Kiền, thôn Suối Đá, thôn Bà Râu 1, thôn Bà Râu 2 thuộc xã Lợi Hải. Cơ sở vật chất của nhà trường được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng, nhất là phòng học, phòng chức năng được xây dựng kiên cố, bán kiên cố ở tất cả điểm trường, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy học theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ÔNG CHAMALÉA ƯỢNG: TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC(19/06/2020)

Học tập và làm theo Bác, ông Chamaléa Ượng, ở thôn Đá Mài Trên, xã Phước Kháng (Thuận Bắc) luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ PHƯỚC CHIẾN: HỌC TẬP THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM CỤ THỂ, THIẾT THỰC(19/06/2020)

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phước Chiến (Thuận Bắc) đã triển khai thực hiện nhiều phong trào và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

CÔNG AN HUYỆN THUẬN BẮC RA SỨC THI ĐUA, LÀM THEO LỜI BÁC DẠY(19/06/2020)

Những năm qua, với việc triển khai thực hiện sâu rộng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp đảng viên, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện (CAH) Thuận Bắc nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

BÀ PI-NĂNG THỊ THOI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG VIỆC TỰ NGUYỆN HIẾN ĐẤT XÂY TRƯỜNG HỌC(19/06/2020)

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Thuận Bắc ngày càng phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của nhân dân với những hoạt động thiết thực, đóng góp vì sự phát triển của quê hương.

ÔNG KATƠR ĐÔNG HỌC TẬP BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU(28/05/2020)

Ông Katơr Đông là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên, Bí thư Chi bộ thôn Tập Lá, xã Phước Chiến (Thuận Bắc), ông đã có những việc làm thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, được người dân tin tưởng làm theo.

Thuận Bắc quán triệt chuyên đề năm 2020 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(15/01/2020)

Thực hiện kế hoạch số 245/KH-HU, ngày 06/01/2020 của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Gương sáng tổng phụ trách Đội Thiên Sanh Quảng, hết lòng với phong trào "Vì đàn em thân yêu"(05/11/2019)

      Với sự nhiệt tình, tâm huyết về công tác Đội thầy giáo Thiên Sanh Quảng hiện đang công tác tại trường tiểu học Công Hải, huyện Thuận Bắc đã đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu “Liên đội vững mạnh” trong nhiều năm học qua. Anh đã vinh dự được tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” năm 2019 do Ban thường vụ tỉnh Đoàn tổ chức
TDOffice - Văn phòng điện tử