Y tế - Đời sống
Y tế - Đời sống
HUYỆN THUẬN BẮC TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 
11/03/2020 
 

Sáng ngày 11/3/2020, UBND huyện Thuận Bắc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đ/c Đặng Ngọc Minh Quang – Phó Chủ tịch UBND Huyện, kiêm phó BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (viết tắt là Ban Chỉ đạo), chủ trì cuộc họp.

Xác định tình hình dịch bệnh đang xảy ra ngày càng phức tạp. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng chí chủ trì yêu cầu trong thời gian tiếp theo, các cơ qua  đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Thứ nhất, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, công tác truyền thông đến tận người dân về tình hình, diễn biến của dịch và  các giải pháp phòng, chống nhằm ngăn ngừa và hạn chế lây nhiễm của dịch bệnh; đồng thời ổn định tình hình, tư tưởng của người dân, tránh làm cho người dân hoang mang về tình hình dịch bệnh.

Thứ hai, tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về địa phương; theo dõi chặt chẽ diễn biến về sức khỏe của từng trường hợp cụ thể để có biện pháp xử lý tiếp theo. Tiến hành cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của Ngành y tế; cần lưu ý và ưu tiên giải pháp tuyên truyền, vận động các trường hợp các dấu hiệu nghi nhiễm để yêu cầu các cá nhân phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương trong công tác quản lý;  Chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần lưu tâm đến thành phần khách du lịch lưu trú tại địa bàn và Lao động xuất khẩu trở về địa phương.

Thứ ba, yêu cầu Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của huyện đưa nội dung phổ biến Luật Truyền nhiễm số 03/2007/QH12 của Quốc hội khóa XII ban hành ngày ngày 21/11/2007 và các văn bản Luật có liên quan đến các địa phương, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch cũng như khai báo sức khỏe toàn dân;

Với yêu cầu cấp bách và khẩn trương, đồng chí chủ trì yêu cầu các cơ quan liên quan triển khai ngay các nhiệm vụ có liên quan; đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan thường xuyên cập nhật thông tin, văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch qua hệ thống TD-Office và Zalo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV huyện.

Huỳnh Ngọc Ngân 
Tin đã đưa
(19/11)
(02/11)
(11/09)
(22/05)
(16/04)
(16/04)
(14/04)
(07/04)
(31/03)
(19/03)

TDOffice - Văn phòng điện tử