Giáo dục

HUYỆN ỦY VÀ UBND HUYỆN THUẬN BẮC LÀM VIỆC VỚI NGÀNH GIÁO DỤC- ĐÀO TẠO HUYỆN THUẬN BẮC VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021.(02/04/2021)

              Nhằm nắm bắt tình hình thực tế, kịp thời định hướng giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo huyện nhà; sáng ngày 31/3/2021, Huyện ủy và UBND huyện Thuận Bắc đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục- Đào tạo và Ban Giám hiệu các trường học về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 trên địa bàn huyện.

KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2021)(01/04/2021)

    Ngày 26/3/2021, các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Chi đoàn trường THCS Cao Bá Quát cùng Liên đội trường tổ chức phát động và thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua  quá trình  hình thành và phát triển

TRƯỜNG MẪU GIÁO CÔNG HẢI TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM(10/03/2021)

Căn cứ nhiệm vụ năm học và Kế hoạch về tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị,  BGH trường Mẫu giáo Công Hải đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi đồ dùng dạy học cấp trường đến toàn thể giáo viên trong nhà trường và được sự hưởng ứng của tất cả giáo viên cùng tham dự.

Huyện Đoàn Thuận Bắc phối hợp tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”(10/11/2020)

Ngày 09/11/2020, Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp với Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường tại trường THPT Phan Bội Châu, tham dự diễn đàn có 350 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự.

HUYỆN ĐOÀN PHỐI HỢP TỔ CHỨC CUỘC THI “VUI HỌC TIẾNG ANH” CHO HỌC SINH(26/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 101-KH/ĐTN ngày 08/10/2020 của Ban Thường vụ huyện Đoàn về tổ chức cuộc thi “Vui học Tiếng Anh” cho học sinh.

CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THUẬN BẮC ĐỒNG LOẠT KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021(09/09/2020)

       Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 05/9, các trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc đã khai giảng năm học mới 2020-2021.

       Trong năm học này, toàn huyện Thuận Bắc dự kiến có  8.915 học sinh theo học ở 03 cấp : Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới; từ các nguồn của Trung ương và địa phương, huyện Thuận Bắc đã đầu tư xây dựng 09 phòng học mới và tu sửa các công hạng mục hạ tầng cơ sở bị hư hỏng, xuống cấp như: tường rào, nhà vệ sinh, bàn ghế và trang thiết bị giáo dục khác cho các trường, cơ bản đáp ứng nhu cầu cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Các trường cũng đã chuẩn bị và thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn và trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa phục vụ cho chương trình giáo dục mới ở lớp 1. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, ngay từ những ngày đầu nhập học,  huyện Thuận Bắc huy động cả hệ thống chính trị cùng với ngành giáo dục, tập trung thực hiện công tác  huy động học ra sinh ra lớp; hỗ trợ quần áo,  sách,  vở dụng cụ học tập giúp  các em học sinh nghèo có đủ điều kiện đến lớp. Quyết tâm thực hiện tốt 02 nhiệm vụ kép, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ giáo dục, vừa phòng chống có hiệu quả dịch bệnh Covid 19.

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỢI HẢI, HUYỆN THUẬN BẮC ĐÓN NHẬN DANH HIỆU TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I(15/07/2020)

      Sáng ngày 15/5, Trường Tiểu học Lợi Hải, huyện Thuận Bắc đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “ Trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ I”, cấp tỉnh.

       Trường Tiểu học  Lợi Hải, huyện Thuận Bắc hiện có 45 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 726 học sinh. Những năm qua, được sự quan tâm nhiều mặt của các cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục – đào tạo; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh  của trường đã tích cực nỗ lực, thực hiện đạt 27/27 tiêu chí về: tổ chức quản lý nhà trường;  cán bộ, quản lý giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Trong đó, tỷ lệ giáo viên đạt khá theo chuẩn nghề nghiệp chiếm tỷ lệ 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 95%. Với đầy đủ các tiêu chí đạt được về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và các hoạt động khác; trường  Tiểu học Lợi Hải đã được Sở Giáo dục- Đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 và được UBND tỉnh Ninh Thuận công nhận danh hiệu “ Trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ I” năm học 2019-2020.

TRƯỜNG MẪU GIÁO BẮC SƠN, HUYỆN THUẬN BẮC ĐÓN NHẬN DANH HIỆU TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I(14/07/2020)

       Sáng ngày 14/7, Trường Mẫu giáo Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “ Trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ I”, cấp tỉnh.

       Trường Mẫu giáo Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc hiện có 04 điểm trường trên địa bàn, với 85% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số ( Chăm và RagLai). Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục – đào tạo; trường và các điểm trường Mẫu giáo Bắc Sơn đã được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ thiết bị, đáp ứng yêu cầu  dạy và học an toàn, chất lượng cho giáo viên và học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên của trường đã tích cực nỗ lực và thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục học sinh. 100 % giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên. 100% trẻ đến trường đều được chăm sóc, nuôi dưỡng theo qui chế nuôi dạy trẻ; các nhóm lớp trong trường đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới. Với đầy đủ các tiêu chí đạt được về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và các hoạt động khác; trường Mẫu giáo Bắc Sơn  đã được UBND tỉnh Ninh Thuận công nhận danh hiệu “ Trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ I” năm học 2019-2020./.

NHẶT ĐƯỢC TIỀN RƠI, TRẢ LẠI CHO BẠN(02/06/2020)

Đó là tấm gương của em Lê Hoàng Bảo Kha- học sinh lớp 4B, Trường TH Mỹ Nhơn Xã Bắc Phong - Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận,

HUYỆN THUẬN BẮC HỌP BAN CHỈ ĐẠO ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN.(09/12/2019)

         Chiều ngày 10/12/2019, Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông bàn huyện Thuận Bắc họp thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. đồng chí Đặng Ngọc Minh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện chủ trì cuộc họp.

TDOffice - Văn phòng điện tử