Giáo dục
Giáo dục
Em Đặng Phạm Hoàng Kim - Đội viên tiêu biểu - tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội 
08/11/2019 
 

     Em Đặng Phạm Hoàng Kim – học sinh lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát – xã Bắc Phong – huyện Thuận Bắc một Liên đội phó ưu tú và là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện.

      Với thành tích học tập 4 năm liền là học sinh giỏi; đạt học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp trường năm học 2018-2019; đạt học sinh giỏi văn hóa môn Ngữ văn cấp huyện 2018-2019; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019, cuộc thi “IOE Tiếng anh trên Internet” cấp huyện năm học 2016-2017, cuộc thi “Vật lý trên Internet” cấp huyện năm học 2016-2017… ngoài ra em được vinh hạnh là một trong năm Gương đội viên năm học 2018-2019 được tỉnh Đoàn tuyên dương trong thực hiện Phong trào “Thiếu nhi Ninh Thuận thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”; em vinh dự được tuyên dương tại liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019 do Trung ương tổ chức.
                                      Em Đặng Hoàng Kim - học sinh lớp 9/1 trường THCS Cao Bá Quát

       Nói về hoàn cảnh bản thân em Hoàng Kim mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi làm xa, Kim sống với bà ngoại, hàng ngày phụ bà ngoại làm những công việc nhà, nhưng em luôn cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Kim không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động góp phần cùng với các bạn đội viên khác đạt nhiều giải tập thể cao trong các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức. Kim ước mơ sau này có thể trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là chữa bệnh cho người nghèo.

       Nhận xét về Hoàng Kim, thầy Ngô Đức Hòa – Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Cao Bá Quát cho biết: “Kim là một học sinh ngoan, chăm chỉ, là chỉ huy Đội bản lĩnh… Mặc dù chỉ là Liên đội Phó nhưng Kim luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong Ban Chỉ huy Liên đội, em rất nhiệt tình, năng nổ và sẵng sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như hoạt động Đội… Là một con ngoan trò giỏi nên việc tham gia hoạt động Đội trong nhà trường của em cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ phía gia đình”.

       Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Kim đã vinh dự là một trong 50 gương mặt tiêu biểu được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận. Với những thành tích đã đạt được, em xứng đáng là tấm gương sáng để các em đội viên trong toàn huyện học tập và noi theo./.

Trần T Vinh 
TDOffice - Văn phòng điện tử