Y tế - Đời sống
Y tế - Đời sống
ĐVTN Huyện Thuận Bắc với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
16/04/2020 
 

       Thời gian qua nhiều ĐVTN đã và đang triển khai những hoạt động, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh Covid-19. Không chỉ các cơ sở đoàn tại khu vực trung tâm, các cơ sở đoàn thuộc khu vực các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đang nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 

                  * Loa di động tuyên truyền:

             Theo đó, đều đặn mỗi ngày, đoàn viên thanh niên của các xã sử dụng xe máy loa kéo Bluetooth gắn thêm Poster làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, xóm làng. Nội dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và thực hiện tự phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

                Đây là hình thức không mới, lâu nay chúng ta ít sử dụng vì sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh bùng phát, lệnh cách ly xã hội được ban hành nên việc truyền thanh lưu động là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền đến tận bà con Nhân dân. Công cụ tuyên tuyên truyền cũng đơn giản, chỉ với 1 chiếc điện thoại lưu sẵn bài phát thanh, cùng bộ loa, âm ly gắn trên xe máy, chúng tôi đã có thể đưa tới mọi người nhiều thông tin hữu ích trong mùa dịch. Hơn nữa, việc tuyên truyền đều đặn hàng ngày sẽ giúp người dân nhớ và hành động có ý thức hơn. Điều tiện lợi nữa là với chiếc loa di động trên xe, chúng tôi có thể chủ động dừng xe tại nơi tập trung đông dân cư hay các điểm ngã ba, ngã tư để tuyên truyền.

                * Tham gia Tổ kiểm soát dịch Covid-19 trên truyến Quốc lộ 1 A:

                Hàng ngày không quản ngại trời nắng gay gắt cứ đều đặn các bạn ĐVTN, tổng phụ trách Đội tham gia phân phối tổ kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ thuộc địa bàn huyện Thuận Bắc: phối hợp kiểm soát y tế đối với người vào Ninh Thuận tập trung trên các phương tiện vận tải hành khách, đo nhiệt độ, xác định lịch trình khai báo y tế và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hành khách đeo khẩu.

                      công tác tuyên truyền kiểm soát dịch covid - 19 của đoàn viên thanh niên của các  địa phương

          Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 201-KH/TĐTN-
XDTCĐH, ngày 13/13/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức các hình thức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, huyện Đoàn đã tổ chức tuyên truyền phát 850 tờ rơi tuyên truyền, 1.215 cái khẩu trang, 42 chai gel rửa tay khô cho thanh thiếu nhi và nhân dân; hướng dẫn thanh thiếu nhi và Nhân dân cách rửa tay bằng Gel rửa tay khô - xà phòng trên địa bàn huyện. Vận động trao tặng 200 cái khẩu trang; 05 thùng nước OnSen; 100 đôi găng tay; nhu yếu phẩm trị giá 1.200.000 đồng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh thuộc Trung đoàn 896 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trần T Vinh 
TDOffice - Văn phòng điện tử