Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Thanh tra kinh tế xã hội
Thanh tra kinh tế xã hội
Thanh tra Chính phủ làm việc với Kiểm toán Nhà nước 
16/10/2017 
 
          Sáng 5/10, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có buổi làm việc với Kiểm toán Nhà nước (KTNN) để thống nhất kế hoạch thanh tra, kiểm toán năm 2018.
            Tại buổi làm việc đại diện 2 bên đã trao đổi một số nội dung trong kế hoạch thanh tra và kiểm toán dự kiến triển khai trong năm 2018.

Theo đó, năm 2018, TTCP dự kiến tiến hành 27 cuộc thanh tra chính thức và 6 cuộc thanh tra dự phòng tại một số Tập đoàn, Tổng công ty và một số bộ ngành, địa phương về trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và một số vấn đề mà dư luận quan tâm

Đối với KTNN, định hướng năm 2018 sẽ tập trung kiểm toán ngân sách 2017 của các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các bộ, cơ quan Trung ương sử dụng ngân sách Nhà nước (NSNN).

            Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện TTCP cho biết: Sau khi có kế hoạch định hướng kiểm toán của KTNN dự kiến năm 2018, TTCP đã rà soát lại toàn bộ các cuộc thanh tra dự kiến trong kế hoạch năm 2018, có 17 cuộc trùng nội dung hoặc đối tượng.   Vì vậy, 2 cơ quan cần thống nhất để tránh chồng chéo, trùng lắp.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa khẳng định: Đây là dịp 2 bên ngồi lại 1 lần nữa để khắc phục tình trạng chồng chéo trong công tác thanh tra và kiểm toán. Những năm qua, sự phối hợp giữa TTCP và KTNN rất tốt, đảm bảo không có hiện tượng chồng chéo. Một số cuộc trùng do không nắm được kế hoạch thanh tra chuyên ngành tại các địa phương.

Từ thực tế đó, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị, TTCP có văn bản chỉ đạo thanh tra các chuyên ngành căn cứ kế hoạch thanh tra và KTNN để xây dựng kế hoạch làm sao tránh trùng lắp. Liên quan đến quy chế phối hợp, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu, Vụ Tổng hợp chủ động phối hợp cùng các đơn vị liên quan của KTNN dự thảo các nội dung gửi TTCP để thống nhất trong tháng 10/2017.

Kết luận buổi làm việc,Phó Tổng TTCP Đặng Công Huẩn nhấn mạnh: Buổi làm việc hôm nay đã bàn và thống nhất được nhiều nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Trên cơ sở trao đổi ý kiến thống nhất tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu các đơn vị tham mưu, nghiên cứu đưa ra Kế hoạch thanh tra năm 2018, đảm bảo theo các yêu cầu nội dung, thời gian như đã thống nhất. Phó Tổng Thanh tra cũng cho biết: Dự kiến giữa tháng 11 năm nay, TTCP và KTNN sẽ tổ chức hội nghị sơ kết giữa 2 cơ quan về quy chế phối hợp./.

                    (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ)

 
TIN MỚI NHẤT
758-CV góp ý  (20/10)
757-CV  (20/10)
706-CV góp ý  (14/10)
708-CV góp ý  (14/10)
714-CV góp ý  (14/10)